Thế Giới

WHO chuyển vật tư chống Covid-19 cho Triều Tiên

WHO đang tìm cách vận chuyển vật tư y tế Covid-19 tới Triều Tiên, một dấu hiệu cho thấy nước này có thể nới lỏng kiểm soát biên giới để nhận được sự giúp đỡ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6/10 công bố báo cáo giám sát hàng tuần cho biết, tổ chức này đã bắt đầu vận chuyển các vật tư y tế thiết yếu để đề phòng Covid-19 qua cảng Đại Liên ở Trung Quốc để “cất chiến lược và gửi tới” Triều Tiên. Quan chức của WHO không nói rõ nguồn cung cấp là gì và liệu chúng đã đến Triều Tiên hay chưa.

Một nhân viên của cửa hàng bách hóa số 1 Bình Nhưỡng khử trùng cửa hàng trước khi mở cửa vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. Ảnh: AP

Một nhân viên của cửa hàng bách hóa số 1 Bình Nhưỡng khử trùng cửa hàng trước khi mở cửa vào ngày 28 tháng 12 năm 2020. Ảnh: AP

Triều Tiên đã gọi chiến dịch chống Covid-19 là vấn đề “sinh tử quốc gia”, đóng cửa biên giới và hạn chế thương mại nghiêm trọng trong hai năm qua, bất chấp sức ép lên một nền kinh tế đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt.

Triều Tiên cho đến nay vẫn tuyên bố “sạch bóng Covid-19” nhờ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ. Quốc gia này đã báo cáo với WHO rằng họ đã kiểm tra 40.700 người với Covid-19 tính đến ngày 23 tháng 9 và tất cả đều cho kết quả âm tính. Theo WHO, trong số những người được Triều Tiên kiểm tra gần đây nhất, 94 trường hợp có các triệu chứng giống cúm hoặc các biểu hiện khác, cùng với 573 nhân viên y tế.

Thông báo về lô hàng vật tư y tế của WHO được đưa ra vài tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh cho các quan chức triển khai chiến dịch chống Covid-19 quyết liệt hơn. Bình Nhưỡng trước đó đã từ chối nhận hỗ trợ vắc xin Covid-19 theo chương trình tiêm chủng của Liên hợp quốc.

Hồng Hạnh (Theo dõi AP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/who-chuyen-vat-tu-chong-covid-19-cho-trieu-tien-4368410.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button