Video

WHO dự báo sẽ phải chích nhắc vắc xin COVID-19 thường niên | Thế giới

Dự báo này được đưa vào một báo cáo sẽ được thảo luận tại cuộc họp hội đồng quản trị của Gavi, một liên minh vắc xin đồng lãnh đạo chương trình vắc xin COVID-19 COVAX của WHO. Văn bản cũng nêu hai tình huống khác ít khả năng xảy ra hơn.

Các nhà sản xuất vắc xin Moderna và Pfizer/ BioNTech đã nói rằng thế giới sẽ sớm cần đến vắc xin tăng cường để duy trì mức độ miễn dịch cao, nhưng không có bằng chứng rõ ràng.

Tài liệu cho thấy WHO coi việc tiêm vắc xin tăng cường Covid-19 hàng năm cho những người có nguy cơ cao là kịch bản cơ bản “chỉ định”, cũng bao gồm tiêm chủng tăng cường hai năm một lần cho dân số nói chung, và ước tính rằng 12 tỷ liều vắc xin COVID-19 sẽ được sản xuất trên toàn cầu vào năm 2022.

Tài liệu vẫn đang được hoàn thiện và người phát ngôn của Gavi cho biết COVAX đang có kế hoạch xem xét nhiều kịch bản.

Hiện đã có 2,5 tỷ liều vắc-xin COVID-19 đã được tiêm trên toàn cầu, hơn một nửa dân số ở hầu hết các nước giàu đã được tiêm ít nhất một mũi. Trong khi đó, ở các nước nghèo, chưa đến 1% dân số được tiêm chủng.
Một trong hai kịch bản lạc quan là tất cả vắc xin sẽ được phê duyệt và sản lượng sẽ tăng lên khoảng 16 tỷ liều để đáp ứng nhu cầu, và vắc xin sẽ được chia đều cho các quốc gia. Sau đó, sẽ không cần phải tiêm vì Vắc-xin phòng ngừa covid-19 có đủ hiệu lực chống lại các đột biến và bảo vệ lâu dài.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/who-du-bao-se-phai-chich-nhac-vac-xin-covid-19-thuong-nien-163032v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button