Thế Giới

WHO giám sát chặt biến thể phụ của chủng Delta


Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Portsmouth, Anh. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Trong bản cập nhật dịch tễ học hàng tuần của mình, WHO cho biết họ đã theo dõi sự xuất hiện của AY.4.2 phụ biến kể từ tháng 7 năm 2021, đồng thời tiến hành các nghiên cứu dịch tễ học và thử nghiệm để kiểm tra xem có sự thay đổi về khả năng lây nhiễm của biến phụ hay sự giảm khả năng kháng thể của con người. để ngăn chặn vi rút.

So với biến thể Delta, biến thể phụ AY.4.2 có thêm 3 đột biến, trong đó có 2 đột biến ở protein đột biến, một phần của virus bám vào tế bào người.

Theo dữ liệu của Tổ chức Sáng kiến ​​Khoa học Toàn cầu (GISAID), khoảng 93% tổng số ca nhiễm AY.4.2 trên toàn thế giới đã được phát hiện ở Anh, và ước tính biến thể này chiếm khoảng 5,9% các ca nhiễm trùng. Delta can tại Anh từ ngày 3-10 / 10.

WHO cũng cho biết, tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 ở độ tuổi dưới 25 đã gia tăng kể từ đầu tháng 7, đặc biệt là ở khu vực châu Âu và Tây Thái Bình Dương. Điều này là do những người lớn tuổi có thể đã được chủng ngừa COVID-19, hoặc những người trẻ tuổi tham gia vào các hoạt động xã hội nhiều hơn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm. WHO cũng nêu ra khả năng virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện trong trường học khi ngày càng có nhiều học sinh quay trở lại lớp học.

Ngoài ra, WHO cho biết 51% trong tổng số 123 triệu trường hợp COVID-19 được ghi nhận là phụ nữ, nhưng 58% trường hợp tử vong là nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở nhóm trên 65 tuổi đã giảm mạnh kể từ tháng 9 năm 2020 nhờ nhóm người này được tiêm chủng và tình hình chăm sóc sức khỏe được cải thiện. Theo WHO, đến nay, 47% dân số thế giới đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button