Thế Giới

WHO: Khủng hoảng Covid-19 Ấn Độ có thể xảy ra bất cứ đâu


WHO đã đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với các nước châu Âu, nói rằng việc nới lỏng các hạn chế đối với Covid-19 có thể dẫn đến thảm kịch như Ấn Độ.

Giám đốc khu vực của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “Khi các biện pháp bảo vệ cá nhân được nới lỏng, tình trạng đông đúc hàng loạt xảy ra, nhiều biến thể dễ lây lan hơn và tỷ lệ tiêm chủng vẫn ở mức thấp, tất cả có thể tạo thành một cơn bão dữ dội ở quốc gia nào”. cho Châu Âu (WHO) Hans Kluge ngày nay.

Ông Kluge nói thêm: “Điều cực kỳ quan trọng là phải nhận ra rằng tình hình ở Ấn Độ có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge trong cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 9 năm 2020. Ảnh: AFP.

Giám đốc Khu vực Châu Âu của WHO Hans Kluge tại một cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 9 năm 2020. Hình ảnh: AFP.

Biến thể B.1.617 đang càn quét Ấn Độ, nhưng WHO vẫn chưa xác nhận liệu nó có khả năng lây nhiễm cao hơn hoặc gây chết người nhiều hơn các chủng vi rút khác hay không. Các chuyên gia cho biết các cuộc tụ tập đông người, chẳng hạn như các trận đấu thể thao hay đám cưới, là một phần nguyên nhân khiến các ca nhiễm trùng gia tăng nhanh chóng.

Ấn Độ đang chống chọi với đợt bùng phát nghiêm trọng nhất. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân có thể là do các cuộc tụ tập đông người ở đất nước 1,3 tỷ dân.

Ông Kluge nói rằng các quốc gia không nên phạm sai lầm khi nới lỏng các hạn chế quá sớm để tránh những làn sóng lây nhiễm mới tương tự. Theo ông, châu Âu phải nhớ rằng “các thước đo xã hội cũng như sức khỏe cộng đồng của cá nhân và tập thể vẫn là yếu tố chi phối diễn biến của đại dịch”.

Ông cũng lưu ý rằng mặc dù các ca nhiễm mới ở châu Âu đã giảm “đáng kể” vào tuần trước, lần đầu tiên sau hai tháng, “tỷ lệ lây nhiễm trên toàn khu vực vẫn còn rất cao”. Tỷ lệ tiêm chủng ở châu Âu đang tăng lên, với 7% dân số được tiêm tất cả các mũi.

Huyền Lê (Theo AFP)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button