Thế Giới

WHO: làm việc trên 55 giờ mỗi tuần tăng nguy cơ tử vong

WHO: Làm việc hơn 55 giờ mỗi tuần làm tăng nguy cơ tử vong - Ảnh 1.

Công nhân đến làm việc tại khu tài chính Canary Wharf ở London, Anh ngày 26/1 – Ảnh: REUTERS

“Làm việc từ 55 giờ trở lên mỗi tuần có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thông qua nghiên cứu này, chúng tôi muốn kêu gọi hành động nhiều hơn và bảo vệ nhiều hơn cho người lao động” – bà Maria Neira, giám đốc bộ phận thay đổi khí hậu, môi trường và sức khỏe của WHO.

Theo hãng tin Reuters, đây là nghiên cứu toàn cầu đầu tiên về mối liên hệ giữa thiệt hại về nhân mạng và thời gian làm việc lâu hơn.

Nghiên cứu và xuất bản trên các tạp chí Môi trường quốc tế, cho biết 745.000 người chết vì đột quỵ và bệnh tim do làm việc lâu hơn trong năm 2016. Con số đó tăng gần 30% vào năm 2020.

Một nghiên cứu chung của WHO và Tổ chức Lao động Thế giới cho thấy hầu hết nạn nhân (72%) là nam giới và ở độ tuổi trung niên trở lên.

Theo nghiên cứu, những người sống ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Úc theo phân vùng của WHO, bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Nhìn chung, nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 194 quốc gia cho thấy làm việc từ 55 giờ trở lên mỗi tuần làm tăng 35% nguy cơ đột quỵ và 17% nguy cơ tử vong do thiếu máu cơ tim. so với làm việc 35-40 giờ mỗi tuần.

WHO cho biết nghiên cứu đã phân tích dữ liệu trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2016 nên không tính đến dữ liệu trong đại dịch COVID-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay.

Tuy nhiên, các quan chức của WHO cho biết việc gia tăng làm việc từ xa và ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu do COVID-19 gây ra có thể làm tăng rủi ro.

Đại dịch có thể thúc đẩy thời gian làm việc dài hơn. Theo WHO, ước tính có ít nhất 9% người dân phải làm việc nhiều giờ hơn trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Các nhân viên của WHO, bao gồm Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết họ phải làm việc nhiều giờ hơn trong thời gian xảy ra đại dịch. Bà Neira cho biết WHO đang tìm cách cải thiện chính sách làm việc của mình sau nghiên cứu này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/who-lam-viec-tren-55-gio-moi-tuan-tang-nguy-co-tu-vong-20210517104657872.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button