Video

WHO phê duyệt khẩn cấp vắc xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc | Thế giới


Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO, cho biết: “Chiều nay, WHO đã đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Vắc xin Covid-19 của Sinopharm Bắc Kinh. Do đó, vắc xin này trở thành vắc xin thứ 6 đạt chứng nhận an toàn, hiệu quả và chất lượng của WHO. ”
Vắc xin của Sinopharm là một trong hai loại vắc xin chính của Trung Quốc, và đã được tiêm cho hàng trăm triệu người ở nước này và các nơi khác. Đây cũng là vắc-xin không phải phương Tây đầu tiên giành được sự công nhận của WHO.

Sự chấp thuận khẩn cấp của WHO đối với vắc xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc - ảnh 1

WHO chính thức đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp vắc xin Sinopharm ở Bắc Kinh.

Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết thêm: “Nhóm Cố vấn Chiến lược gồm các Chuyên gia về Tiêm chủng (SAGE) đã xem xét dữ liệu và các khuyến nghị về chủng ngừa cho những người từ 18 tuổi trở lên và nên tiêm hai liều”.

Quyết định trên cũng giúp Sinopharm có tên trong danh sách COVAX, một chương trình Toàn cầu cung cấp vắc xin chủ yếu cho các nước nghèo đang gặp khó khăn về nguồn cung.
Tổng Giám đốc WHO cho biết: “Việc bổ sung vắc xin của Trung Quốc vào danh sách mà COVAX có thể mua mang lại niềm tin cho các quốc gia trong quá trình phê duyệt, nhập khẩu và quản lý vắc xin”.

Sự chấp thuận khẩn cấp của WHO đối với vắc xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc - ảnh 2

SAGE khuyến cáo nên tiêm phòng cho những người từ 18 tuổi trở lên và nên tiêm 2 liều.

Quyết định phê duyệt tiêm chủng của Sinopharm được đưa ra bởi nhóm cố vấn kỹ thuật của WHO, sau khi xem xét các dữ liệu lâm sàng mới nhất cũng như quá trình sản xuất của Sinopharm.

Theo ước tính của WHO, tiêm vắc xin Sinopharm đạt hiệu quả 78,1% sau 2 liều trong các thử nghiệm lâm sàng. Trong khi đó, Viện Chế phẩm sinh học Bắc Kinh, một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Sinopharm, công bố hiệu quả của vắc xin là 79,34%.
WHO cho biết họ có thể chấp thuận cho một loại vắc xin Covid-19 khác của Trung Quốc, do Sinovac Sản xuất công nghệ sinh học ngay trong tuần tới. Các chuyên gia kỹ thuật đã xem xét điều này vào ngày 5.5.

Sự chấp thuận khẩn cấp của WHO đối với vắc xin Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc - ảnh 3

Sinopharm được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Trung Quốc đã triển khai khoảng 65 triệu liều vắc xin Sinopharm và hơn 200 triệu liều Sinovac. Cả hai loại vắc xin Covid-19 này đều được xuất khẩu sang nhiều nước, đặc biệt Mỹ La-tinh, Châu ÁChâu phicác nước gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung cấp vắc xin từ phương Tây.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button