Công Nghệ

Wi-Fi 6E có thể đạt tốc độ ngang với 5G mmWave

Wi-Fi 6E – bước đột phá trong công nghệ kết nối không dây

Bên cạnh những tính năng ưu việt của chuẩn Wi-Fi 6 như hiệu suất cao, độ trễ thấp và tốc độ truyền dữ liệu nhanh, Wi-Fi 6E. Công nghệ sử dụng băng tần 6 GHz, từ đó cung cấp nhiều không gian truy cập hơn so với hai băng tần phổ biến hiện nay là 2,4 GHz và 5 GHz.

Về thông lượng, Wi-Fi 6E có thể cung cấp tới 59 kênh không chồng chéo (14 kênh 80 MHz bổ sung và 7 kênh 160 MHz so với Wi-Fi 6). Nhờ vậy, một số không gian có mật độ ra vào dày đặc như đấu trường thể thao, phòng hòa nhạc hoặc trung tâm mua sắm sẽ cung cấp nhiều công suất hơn với tần số nhiễu thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, ưu điểm của các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E trong hiện tại và vài năm tới là được phép sử dụng “băng tần ưu tiên” để đạt được độ ổn định và tốc độ đường truyền tốt hơn. Đối với các thiết bị cũ không hỗ trợ chúng, chúng vẫn có thể truy cập Wi-Fi 6E, nhưng sẽ không thể hoạt động trên băng tần 6 GHz. Kể từ đây, Wi-Fi 6E có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu khủng như 5G mmWave, rơi vào khoảng 1-2 Gbps.

Wi-Fi 6E có thể đạt tốc độ tương đương với 5G mmWave - ảnh 1

Wi-Fi 6E có thể đạt tốc độ tương đương với 5G mmWave

chụp màn hình 9TO5MAC

n

IPhone 14 sẽ được trang bị Wi-Fi 6E?

Theo các nguồn tin rò rỉ gần đây, Apple dự kiến ​​trang bị chuẩn Wi-Fi 6E này trên dòng iPhone 14, tuy nhiên hãng có thể bỏ qua bất cứ lúc nào vì tình trạng khan hiếm linh kiện điện tử trên toàn cầu. Vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng dòng iPhone 13 sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi 6E. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra và dòng iPhone 13 chỉ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/wi-fi-6e-co-the-dat-toc-do-ngang-voi-5g-mmwave-post1416644.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button