Công Nghệ

Windows 11 mới ra mắt đã gặp vấn đề

Trước khi quyết định nâng cấp lên Windows 11, người dùng cần nắm bắt những vấn đề mà hệ điều hành này gặp phải để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra, ảnh hưởng đến việc nâng cấp.

Windows 11 mới phát hành có vấn đề - 1

Đầu tiên là thanh tác vụ Windows 11, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và tìm cách quay lại thanh tác vụ Windows 10. Ngoài ra, một số người dùng báo cáo rằng menu Bắt đầu không hoạt động. Nếu người dùng có tài khoản quản trị viên cục bộ, công cụ netplwiz có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề với thanh tác vụ và menu Bắt đầu, nhưng điều này đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn hơn.

Một vấn đề được biết đến nhiều hơn là tác động đến hiệu suất của bộ vi xử lý AMD, khi chơi các game nặng, hệ thống có thể bị giảm hiệu suất lên đến 15%. Chính xác hơn, độ trễ bộ nhớ cache L3 cao hơn và không có sự phân biệt giữa lõi nhanh và lõi chậm. AMD đang làm việc trên các bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề này ngay trong tháng này.

Đầu tháng này, đã có thông báo rằng một số hệ thống được cho là không tương thích với Windows 11. Hiện không có cách giải quyết nào, nhưng Microsoft đã nhận ra vấn đề và đang tìm cách khắc phục.

Windows 11 mới phát hành có vấn đề - 2

Có lẽ sai lầm kỳ lạ nhất là Windows Explorer tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ đối với một số người dùng. Các thành viên Reddit cho biết hệ thống đã ngốn 1 GB RAM ngay sau khi mở một vài cửa sổ Windows Explorer. Đóng cửa sổ sẽ chỉ giải phóng một số bộ nhớ được sử dụng cho cửa sổ này. Microsoft được cho là đang có kế hoạch giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang sử dụng Oracle Virtualbox trên Windows 11 có bật Hyper-V, phần mềm sẽ hỏi người dùng xem họ có muốn cập nhật VirtualBox hay không. Máy ảo không khởi động được thì có thể xảy ra lỗi. Microsoft đã nắm bắt được vấn đề này và đang tìm cách khắc phục.

Đồng thời, nhà sản xuất phần mềm thông báo rằng phần mềm mạng Killer của Intel đang phải vật lộn với việc mất dữ liệu do các vấn đề tương thích với hệ điều hành mới. Điều đó làm cho kết nối chậm hơn. Bản vá thứ ba vào ngày 12 tháng 10 hứa hẹn sẽ được sửa sau khi Microsoft triển khai bản vá.

.

Nguồn: https://vtc.vn/windows-11-moi-ra-mat-da-gap-van-de-ar640808.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button