Thể Thao

World Cup 2022: Cơn sốt bóng đá tại Trung Quốc

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ khai mạc World Cup 2022 tại Sân vận động Al-Bayt ở Al Khor, Qatar ngày 20/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng giống như ông Guo Bingxin, hàng trăm nghìn người yêu bóng đá ở Trung Quốc đang mua sắm bằng trái bóng tròn. Không khí của môn thể thao “Vua” đang thôi thúc tại quốc gia đông dân nhất thế giới, nhiều người mua sắm quà lưu niệm World Cup và đá bóng cùng bạn bè để tận hưởng ngày hội dài. Cả tháng. Anh Guo – 37 tuổi và sống tại thành phố Lan Châu, đã mua cho mình 4 chiếc áo thi đấu khác nhau, 1 đôi giày đá bóng, 1 quả bóng Al Rihla và nhiều trò chơi bóng đá khác nhau. Chia sẻ với Tân Hoa xã, ông Guo cho biết: “Đây là danh sách mua sắm của tôi cho World Cup 2022. Tôi đã chuẩn bị cho giải đấu từ đầu tháng này”.

Trong khi đó, Gao Xiangxiang – giáo viên thể dục tại một trường trung học ở thành phố Baiyin – cho biết anh đã tổ chức các trận đấu 5 vs 5 vào tháng trước để chào đón World Cup 2022. Anh chia sẻ: “Các bạn, tôi là một fan hâm mộ lớn của bóng đá, chúng tôi cũng dự định chơi một vài trận bóng đá trong thời gian diễn ra giải đấu”.

Đối với thầy Gao Xiangxiang, bóng đá có ý nghĩa rất lớn bởi nó không chỉ là niềm đam mê của cá nhân mà còn là môn thể thao mà thầy luôn muốn dùng để truyền cảm hứng cho học sinh. “Tôi thường cho học sinh của mình xem các trận đấu World Cup trong giờ học bóng đá,” anh nói.

Trong thời gian khai mạc World Cup 2022, các mặt hàng liên quan đến bóng đá được mua nhiều hơn kể từ đầu tháng. Theo số liệu của sàn thương mại điện tử JD.com, giày bóng đá, quả bóng hay áo thi đấu trở thành những mặt hàng bán chạy. Tuần trước, doanh số bán áo sơ mi đã tăng 300% so với năm ngoái. Luo Le – Giảng viên thể thao tại Đại học Công nghệ Hóa học Bắc Kinh – cho biết World Cup 2022 đang ngày càng thu hút nhiều người yêu bóng đá ở Trung Quốc. “Những người yêu bóng đá không chỉ xem các trận đấu, mà họ còn nhận thấy vẻ đẹp của bóng đá, trong đó có các sản phẩm liên quan đến World Cup,” anh nói.Nguồn: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/con-sot-xem-world-cup-2022-tai-trung-quoc-20221124153809073.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button