Thể Thao

WTA tạm dừng mọi giải ở Trung Quốc

Hiệp hội quần vợt nữ thế giới đã thông báo rằng họ đang tạm dừng các sự kiện ở Trung Quốc để ủng hộ quyền tự do của tay vợt Peng Shuai.

“Chúng tôi đã chờ đợi phản hồi từ Trung Quốc nhưng tiếc là họ không giải quyết vấn đề rất nghiêm trọng này”, Giám đốc điều hành WTA Steve Simon cho biết vào ngày 1 tháng 12. “Lương tâm của tôi không cho phép các tay vợt nữ thi đấu ở Trung Quốc. Tôi lo lắng về việc rủi ro mà họ phải đối mặt nếu các sự kiện được tổ chức ở đó. “

Peng Shuai được xếp hạng 14 nội dung đơn nữ và hạng 1 nội dung đôi nữ WTA.  Ảnh: WTA

Peng Shuai được xếp hạng 14 nội dung đơn nữ và hạng 1 nội dung đôi nữ WTA. Ảnh: WTA

WTA cho rằng Peng – nhà vô địch Grand Slam hai lần ở nội dung đôi nữ – đang phải chịu áp lực sau khi cáo buộc anh bị một quan chức Trung Quốc bạo hành. Cô đã không thi đấu tại các giải đấu WTA Tour kể từ tháng 3 năm 2021. Các tìm kiếm về tay vợt 35 tuổi cũng bị xóa phần lớn khỏi các trang web Trung Quốc.

Quyết định tạm dừng các giải đấu tại Trung Quốc của WTA được đánh giá là dũng cảm. Đất nước hàng tỷ dân là thị trường lớn nhất của WTA trong nhiều năm, với hàng loạt giải đấu lớn, bao gồm cả WTA Finals được ký hợp đồng tổ chức tại Thâm Quyến đến năm 2030. WTA ước tính hàng trăm triệu USD doanh thu bị mất do bị tạm dừng. sự kiện ở Trung Quốc.

“Tôi hoan nghênh Simon và ban lãnh đạo của WTA đã bày tỏ quan điểm mạnh mẽ của họ trong vụ Peng Shuai,” huyền thoại Billie, Jean King nói. “WTA đã đứng ra bảo vệ quyền lợi của các tay vợt. Đây là lý do tại sao quần vợt dẫn đầu trong các môn thể thao nữ.”

Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF, cơ quan chủ quản của Liên đoàn quần vợt Trung Quốc và hàng loạt giải đấu trên thế giới, thông báo sẽ đưa ra quyết định sau cuộc họp vào ngày 2 tháng 12. Trong khi đó, hai tay vợt nam. Roger FedererAndy Murray kêu gọi Hiệp hội quần vợt nam ATP đoàn kết với WTA để bảo vệ Peng Shuai.

Làn sóng ủng hộ Peng Shuai đã dâng cao trong làng bóng chày trong những tuần gần đây, với thẻ bắt đầu bằng # whereispengshuai trở thành một trong những chủ đề thịnh hành nhất về Twitter. Serena Williams cho rằng làng banh nỉ cần một chiến dịch giải cứu Peng Shuai, nếu tay vợt Trung Quốc gặp nguy hiểm trên sân nhà.

Nhân Đạt (theo dõi ESPN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/wta-tam-dung-moi-giai-o-trung-quoc-4397419.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button