Tin Tức

WTO đạt đồng thuận về gói thỏa thuận thương mại lịch sử

Chú thích ảnh
Ngư dân đánh bắt cá ngoài khơi bờ biển đông nam nước Anh. Hình minh họa: AFP / TTXVN

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala cho biết Hội nghị Bộ trưởng WTO tại Geneva (Thụy Sĩ) đã đạt được “một gói thỏa thuận chưa từng có”, có thể tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của nhiều người trên thế giới. .

Các cuộc đàm phán bắt đầu vào ngày 12 tháng 6 và được kéo dài thêm hai ngày. Hiệp định lịch sử được ký kết vào lúc 5h00 ngày 17/6 theo giờ Geneva (tức 10h00 giờ Hà Nội), khép lại cuộc đàm phán đầy khó khăn.

Thỏa thuận về đánh bắt cá là thỏa thuận cuối cùng mà các bên đạt được trong cuộc “chạy đua với thời gian” tại hội nghị lần này. Các phái đoàn đã làm việc chăm chỉ vào sáng ngày 17 tháng 6 để cấm các khoản trợ cấp tạo điều kiện cho việc đánh bắt quá mức và đe dọa sự ổn định của nguồn cá toàn cầu. Hội nghị cũng đã thống nhất các thỏa thuận về thương mại điện tử, ứng phó với đại dịch COVID-19 và cải cách WTO.

Okonjo-Iweala cho biết: “Thỏa thuận vừa đạt được sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người trên thế giới. Kết quả trên cho thấy WTO trên thực tế hoàn toàn có thể ứng phó với các tình huống khẩn cấp của thời đại chúng ta.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/wto-dat-dong-thuan-ve-goi-thoa-thuan-thuong-mai-lich-su-20220617132401839.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button