Giáo Dục

Xác định điểm bán sushi lưu động

Ngày 30.11, Trung tâm Y tế TP.Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an TP.Tây Ninh và Chi cục ATVSTP thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, đồng thời tiến hành kiểm tra. đã xác định được điểm sushi di động liên quan đến vụ việc 10 học sinh tiểu học và mầm non phải cấp cứu sau khi ăn sushi bán trước cổng trường.

Hàng loạt sinh viên cấp cứu nghi thực phẩm bẩn: Điểm mặt bán sushi di động - ảnh 1

Nền tảng việc kinh doanh KTT Fastfood, TP Tây Ninh liên quan đến vụ hàng loạt học sinh cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã đóng cửa

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh KTT Fastfood tại số 25 đường Huỳnh Tấn Phát, KP. Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh. Cơ sở kinh doanh thức ăn nhanh này do anh Dương Văn Khánh (25 tuổi) làm chủ.

Bước đầu, ông Khánh cho biết mình lấy thức ăn nhanh gồm sushi, hotdog, hamburger, sandwich… từ cơ sở sản xuất bánh của bà Trần Thị Trân (ngụ KP.1, TT.Tân Châu, H.Tân Châu). . Sau đó, toàn bộ số thực phẩm này được ông Khánh phân cho nhân viên chở đi bán lưu động trên các xe ô tô ở thành phố Tây Ninh.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu các loại sushi, hotdog, hamburger, sandwich gửi Viện Y tế công cộng TP.HCM xét nghiệm và niêm phong số thực phẩm không nhãn mác trên xe bán thức ăn lưu động.

Đồng thời, đoàn cũng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh KTT Fastfood. Bước đầu, đoàn kiểm tra xác định cơ sở này chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm như điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đảm bảo (sản phẩm không được bảo quản trong tủ kính). Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm không đeo khẩu trang, tạp dề; không thực hiện chế độ lưu mẫu theo quy định; không có giấy phép kinh doanh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận cam kết kiến ​​thức ATTP đối với chủ cơ sở và nhân viên bán hàng. Đặc biệt, cơ sở kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, hạn sử dụng (lấy sản phẩm tại cơ sở bà Trần Thị Trân không có hóa đơn chứng từ).

Hàng loạt sinh viên cấp cứu nghi thực phẩm bẩn: Điểm mặt bán sushi di động - ảnh 2

Học sinh Trường tiểu học Chu Văn An, TP Tây Ninh sau giờ học ngày 30/11

\N

Tiếp theo, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng có văn bản gửi Trung tâm Y tế H.Tân Châu phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì của bà Trần Thị Trân. UBND H.Tân Châu đã chỉ đạo Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện kiểm tra điểm kinh doanh này.

Theo UBND H.Tân Châu, địa điểm kinh doanh này là của KTT Fastfood chi nhánh Tân Châu, do ông Khanh thuê và bà Trân làm quản lý cửa hàng. Tuy nhiên, đoàn công tác không thể kiểm tra cơ sở này do cơ sở này đã đóng cửa vài ngày sau khi vụ việc xảy ra.

Hàng loạt sinh viên cấp cứu nghi thực phẩm bẩn: Điểm mặt bán sushi di động - ảnh 3

Phụ huynh lưu ý học sinh sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường

Trước đó, như Thiếu niên Được biết, sáng 25/11, Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh tiếp nhận và cấp cứu kịp thời 10 học sinh tiểu học và trẻ mầm non có các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nghi ngộ độc thức ăn bên ngoài. cổng trường. Ngoài ra, H.Tân Châu còn có 2 học sinh ăn thức ăn ‘lạ’‘ trước cổng trường. Theo đó, tất cả các em đã ăn sushi tại xe bán hàng tự động trước cổng trường. Hiện sức khỏe các cháu đã ổn định, xuất viện và đi học trở lại.

Ghi chú của PV Thiếu niên Ngày 30/11, cửa hàng KTT Fastfood, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh đóng cửa. Theo người dân địa phương, cơ sở này đã đóng cửa nhiều ngày. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến 10 học sinh tiểu học và mầm non phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn sushi di động bán trước cổng trường.Nguồn: https://thanhnien.vn/hang-loat-hoc-sinh-cap-cuu-nghi-thuc-pham-ban-xac-dinh-diem-ban-sushi-luu-dong-post1527131.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button