Giáo Dục

Xác minh hai vụ nữ sinh đánh nhau ở Nghệ An

Chiều 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh đánh nhau, xảy ra trên địa bàn TP Vinh và huyện Nam Đàn.

Đoạn video đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội vào chiều 28/10 dài gần 2 phút ghi lại cảnh hai nữ sinh túm tóc, giằng co. Cô Trịnh Thị Diệu Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 1 cho biết, hai em này là học sinh lớp 11A5 của trường.

Vụ việc xảy ra vào trưa ngày 27 tháng 10. Theo điều tra ban đầu của nhà trường, một trong hai nữ sinh nói trên có quan hệ tình cảm với một bạn nam cùng lớp. Tuy nhiên, bạn nam ngồi cạnh nữ sinh kia và thường xuyên được nữ sinh này hỗ trợ trong học tập. Do hiểu lầm giữa hai người, nữ sinh này đã hẹn gặp bạn gái sau giờ tan học để hỏi rõ sự việc dẫn đến cự cãi, đánh nhau.

Sau hơn một phút giằng co, họ bị một CSGT phát hiện và chặn lại. Cả hai đều không bị thương nặng.

“Chiều qua, hai em và phụ huynh đã gặp nhau để hòa giải. Nhà trường đang chờ kết quả xác minh từ công an địa phương để có căn cứ xử lý kỷ luật theo quy định”, bà Thủy nói.

Hai nữ sinh lớp 11A5, trường THPT Nam Đàn 1 trong một lần đánh nhau.  Ảnh: Cắt từ video

Hai nữ sinh lớp 11A5, Trường THPT Nam Đàn 1 trong một lần đánh nhau.

Cùng ngày 28/10, một đoạn video khác dài hơn 1 phút xuất hiện, ghi cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn nữ khoảng 4-6 người đánh liên tiếp bằng những cú đấm, đá, tát vào mặt và giật tóc. Có nhiều người khác đứng xem, nhưng không ai can thiệp.

Sáng 29/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, bước đầu xác định nữ sinh trong vụ việc thứ 2 học tại một trường THCS trên địa bàn TP Vinh. “Sở đã yêu cầu phòng giáo dục xác minh và có báo cáo cụ thể trong thời gian tới”.

Hiện chưa rõ bối cảnh và lý do để những đứa trẻ này tụ tập đánh nhau. Do ảnh hưởng của bão Covid-19, học sinh TP Vinh vẫn chưa đến trường. Tại huyện Nam Đàn, học sinh tựu trường nhiều ngày nay.

Phương Linh