Kinh Doanh

Xăng đứng trước cơ hội giảm mạnh


Ngày mai (3.10), Giá xăng dầu Hôm nay, 29/9/2022: RON 95 trong nước có giảm mạnh? “> Giá xăng RON 95 trong nước dự kiến ​​giảm hơn 1.200 đồng, dầu 400-600 đồng / lít nếu liên Bộ không giảm trừ Quỹ bình ổn giá xăng dầu Bên cạnh đó, trên các diễn đàn xăng dầu vẫn tiếp tục xuất hiện thông tin chuyển nhượng cây xăng, tạm đóng cửa cây xăng khiến nhu cầu tăng cao.

Thông tin đến báo Thiếu niênMột số chủ cây xăng ở miền Tây Nam Bộ cho biết, với mức chiết khấu giảm mạnh, trung bình một tháng, cây xăng lỗ từ 30 đến 100 triệu đồng. Nếu doanh nghiệp có 5 cây xăng thì mỗi tháng lỗ từ 150 – 500 triệu đồng. “Tình trạng này kéo dài từ tháng 6 đến nay”, một doanh nghiệp làm nghề bán lại xác nhận.

Giá xăng dầu hôm nay 2.10.2022: Xăng dầu đứng trước cơ hội giảm mạnh - ảnh 1

Giá xăng dự kiến ​​sẽ còn giảm tiếp trong kỳ điều chỉnh ngày mai (3/10).

Trong khi đó, chiều 1/10, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời báo chí về việc các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu kêu lỗ càng bán càng lỗ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, cơ quan điều hành. không quản lý Trên cơ sở quản lý chiết khấu xăng dầu giữa các cơ sở bán buôn, bán lẻ, Nhà nước chỉ quản lý giá bán lẻ mặt hàng này, doanh nghiệp tự định mức chiết khấu cho người mua. Theo đó, khi nguồn cung dồi dào, giá thế giới giảm thì doanh nghiệp tăng chiết khấu để đẩy lượng bán ra và ngược lại giá thế giới giảm thì doanh nghiệp giảm chiết khấu này.

Để duy trì hoạt động kinh doanh và tránh thua lỗ, các doanh nghiệp đầu mối buộc phải cắt giảm chi phí, kể cả chiết khấu cho các nhà bán lẻ. Bộ Công Thương cho biết đã nhiều lần kiến ​​nghị cơ quan chức năng xem xét điều chỉnh chi phí việc kinh doanh xăng dầu theo giá bán lẻ. “Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ phối hợp rà soát, điều chỉnh hợp lý các chi phí này trong thời gian tới”, Thứ trưởng Bộ Công Thương thông tin.

\N

Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh chi phí kinh doanh trong giá cơ sở xăng dầu được rà soát hàng năm và để Bộ Công Thương áp dụng vào công thức tính giá cơ sở. Hiện chi phí kinh doanh tiêu chuẩn đối với 1 lít xăng RON95 và E5 RON92 lần lượt là 1.050 đồng và 1.250 đồng; đối với các mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut lần lượt là 1.000 đồng, 950 đồng và 561 đồng.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, chi phí vận chuyển, phụ phí … khiến giá vốn của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị tính … khoảng 400 đồng / lít xăng và 100 đồng / lít dầu.

Như vậy, để người bán lại có lãi, không bị lỗ thì người bán lẻ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà bán buôn, ở đây là tổng đại lý phân phối, doanh nghiệp đầu mối… Trong khi đó là đại lý bán. Người bán lẻ không được chọn nhiều cơ sở bán buôn mà chỉ được mua hàng của một cơ sở mà cơ sở bán lẻ, cơ sở kinh doanh đăng ký ngay từ đầu khi xin giấy phép.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button