Kinh Doanh

Xăng tăng kỷ lục, người dân TP.HCM chuyển hướng đi xe buýt


Xe buýt đang trở thành một trong những phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn nhờ tính kinh tế của nó. Các tuyến xe có trợ giá, giá vé chỉ từ 5.000 đồng / lượt đến 7.000 đồng / lượt, riêng học sinh – sinh viên 3.000 đồng / lượt.

Xăng tăng kỷ lục, người dân TP.HCM chuyển hướng đi xe buýt - Ảnh 1

Xe buýt hiện đang là phương tiện giao thông tiết kiệm nhất trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng cao kỷ lục

Đi xe buýt rẻ hơn đi xe máy gần 7 lần

Đón tuyến xe buýt số 27 từ bến tại ngã tư Âu Cơ – Lạc Long Quân (Q.Tân Bình), chị Thùy Trang (ngụ Q.11) cho biết, cứ cuối tuần chị từ nhà đến Bệnh viện Mắt TP. .HCM (đường Điện Biên Phủ, Q.3) để đón xe khách đến ngã ba Tân Vạn (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thăm người quen. Trước đây, cô thường đặt xe ôm. Công nghệcó giá khoảng hơn 30.000 đồng.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, việc đi xe ôm không còn dễ dàng như trước. Nhiều khi chạng vạng, chờ mỏi mòn không bắt được xe. Giá vé cho quãng đường này cũng tăng lên hơn 40.000 đồng với lý do xăng tăng giá, tài xế nghỉ nhiều nên hiếm xe, đội giá cao.

“Có hôm đợi mãi không có tài xế nên tôi quyết định bắt xe buýt thử. Hơn 19h tối mà xe vẫn chạy. Bến xe chỉ cách nhà khoảng 100m đi bộ là xuống ngay bến. bắt xe đi Vũng Tàu, thời gian di chuyển lâu hơn khoảng 10-15 phút nhưng giá rẻ hơn gần 7 lần – chỉ 6.000 đồng / chiều, tuyến này không quá đông nên hầu như không có chỗ, không chen lấn., tôi chuyển sang đi xe buýt ”- chị Trang nói.

Tương tự, anh Quang Tuấn (ngụ Q.3) hào hứng khoe trải nghiệm 1 ngày sử dụng xe buýt để đi làm. Đi từ nhà đến bến xe buýt trước Sở Y tế khoảng 400 m, anh Tuấn đón xe buýt số 14 đến Thảo Cầm Viên rồi đi bộ về cơ quan trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

Tổng thời gian cả đi bộ và xe buýt mất gần 30 phút, tiền vé 6.000 đồng, anh Tuấn cho biết “vẫn ngán” so với đi xe máy dù có thể nhanh hơn 5-10 phút. “Đổ đầy bình xăng bây giờ mất hơn 150.000 đồng, đi mất hơn một tuần. Nếu đi xe buýt thay vào đó, xây nhà ở thành phố cũng không lâu lắm. Tất nhiên, công việc bình thường có đi lại nhiều nơi nên II vẫn đi xe máy cho tiện, nhưng hôm nào bớt việc hoặc có nhiều thời gian thì tranh thủ đi xe buýt để vừa đỡ tốn tiền vừa tiết kiệm tiền. bảo vệ môi trương”- Anh Tuấn chia sẻ.

Xăng tăng kỷ lục, người dân TP.HCM chuyển hướng đi xe buýt - Ảnh 2

Tăng cả số lượng và chất lượng để thu hút khách hàng

Theo số liệu tổng hợp từ Trung tâm Quản lý điều hành giao thông công cộng TP.HCM (TTQLGTCC), lượng người đi xe buýt có xu hướng tăng dần, nhất là sau kỳ điều chỉnh giá xăng ngày 11 vừa qua.

Đơn cử, sản lượng vận chuyển hành khách bằng xe buýt ngày 16/5 đạt 256.881 lượt khách, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 27% so với tháng trước. Số chuyến thực hiện là 12.321 chuyến, tăng 1.191 chuyến so với bình quân một ngày trong tháng 4. Lượng khách bình quân đạt 20,1 lượt khách / lượt, tăng 95% so với cùng kỳ năm trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. tháng trước.

Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết, bên cạnh việc xe buýt tiếp tục phục vụ trên tinh thần mang lại sự thuận tiện cao nhất cho người dân trong việc đi lại, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đã được đẩy lùi, giá xăng dầu tăng trong thời gian qua. Gần đây, nó cũng là một phần tác nhân làm thay đổi thói quen của người dân thành phố. Giá xăng dầu lập kỷ lục, lên tới gần 30.000 đồng / lít, gây nhiều khó khăn cho một bộ phận không nhỏ người dân trong việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Trong bối cảnh đó, xe buýt trở thành phương án tiết kiệm vì các tuyến xe buýt có trợ giá, giá vé hiện chỉ từ 5.000 đồng / lượt đến 7.000 đồng / lượt, riêng học sinh, sinh viên giá vé là 3.000 đồng. / lần lượt. Nếu so sánh, các tuyến xe buýt không trợ giá phục vụ người dân đi lại giữa các tỉnh giáp ranh, giá vé cũng thấp hơn đáng kể so với các loại hình dịch vụ vận tải hành khách khác.

“Dù giá nhiên liệu có biến động như thế nào thì ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ luôn nỗ lực không ngừng, tìm ra các giải pháp để hạn chế việc tăng giá vé, từ đó giúp người dân từng bước hạn chế chi phí phương tiện cá nhân đi xe buýt” – vị đại diện Trung tâm Quản lý giao thông xác nhận và cho biết thêm: Đơn vị này đang phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố xây dựng Đề án cơ cấu lại mạng lưới xe buýt với mục tiêu nâng cao cả số lượng và chất lượng xe buýt, tăng cường kết nối phục vụ tối đa nhu cầu di chuyển của người dân thành phố.





Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button