Công Nghệ

Xe bay sạc nhanh tốc độ 225 km/h

Châu mỹXe bay H1 mất khoảng 20 phút để sạc pin từ 20% lên 80%, có tầm bay gần 100 km và chở được hai người.

Thiết kế của ô tô bay hai chỗ ngồi H1.  Ảnh: Doroni

Thiết kế của ô tô bay hai chỗ ngồi H1. Hình ảnh: Doroni

Doroni Aerospace có trụ sở tại Miami, Mỹ, đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước đối với phương tiện bay cá nhân H1. Kỹ thuật thú vị đưa tin vào ngày 19 tháng 9.

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) đều nhằm tạo ra những chiếc taxi bay để sử dụng trong thành phố. Tuy nhiên, Doroni nhắm đến một thị trường khác. Hãng đang hướng tới các phi công tư nhân và tuyên bố H1 dễ vận hành hơn máy bay trực thăng hoặc máy bay thông thường. Theo Doron Merdinger, Giám đốc điều hành của Doroni, bất kỳ ai có bằng lái thông thường đều có thể lái H1 sau khi hoàn thành khóa đào tạo kéo dài khoảng 20 giờ.

H1 là loại ô tô bay hai chỗ ngồi với hai bộ cánh dài và cánh quạt lớn, có thể chở 227 kg. Nó cũng có bánh xe, điều này không phổ biến vì hầu hết các eVTOL đều hạ cánh trên thanh. Người dùng có thể lái H1 vào nhà để xe bình thường và sạc qua đêm. Với tính năng sạc nhanh, bạn chỉ mất khoảng 20 phút để sạc đầy pin của chiếc ô tô bay này từ 20% lên 80%.

H1 có ngoại hình ấn tượng nhờ cánh quạt lớn và thân máy cong. Chiếc ô tô bay này được trang bị màn hình cảm ứng để dẫn đường, hạ cánh, điều khiển bay, camera, hệ thống chiếu sáng, thông gió. Ngoài ra, H1 còn có nút khởi động động cơ, điều khiển cửa trái và phải, cảm biến RFID và hai cần điều khiển có thể sử dụng cho người thuận tay trái hoặc phải.

Tốc độ tối đa của H1 dự kiến ​​là 225 km / h, trong khi phạm vi bay lên tới gần 100 km. Nó cũng sẽ được trang bị một chiếc dù để đảm bảo an toàn.

Doroni đã công bố buồng lái của H1 tại triển lãm hàng không AirVenture của Hiệp hội Máy bay Thử nghiệm (EAA) tại Sân bay Khu vực Wittman, Wisconsin, Hoa Kỳ, vào tháng 7 và mô phỏng các hoạt động cất cánh, bay và hạ cánh bằng công nghệ này. thực tế ảo.

Doroni sẽ bắt đầu giao hàng vào quý cuối cùng của năm 2024. Sẽ có 36 đơn đặt hàng trước cho H1. Khi chính thức ra mắt, mẫu ô tô bay có giá dự kiến ​​khoảng 150.000 USD (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Thu Thao (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-bay-sac-nhanh-toc-do-225-km-h-4513397.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button