Thể Thao

Xe buýt chở tuyển Ý ‘chìm’ trong biển người khi đến cung điện Quirinal

Hàng nghìn người hâm mộ trên đường phố Rome chúc mừng đội tuyển Ý trong lễ diễu hành chiến thắng Euro 2020 – Nguồn: Ruptly

Ngay từ 7h sáng (giờ địa phương), một chiếc xe buýt hai tầng chở các cầu thủ Italia đã được diễu hành trên đường phố Rome, trong làn sóng cuồng nhiệt của hàng nghìn người hâm mộ. Họ nhảy múa, vui mừng và hát vang tên của các cầu thủ, với huấn luyện viên Mancini.

Thủ tướng Mario Draghi đứng trước cửa Cung điện Chigi để chào đón những người hùng của đội tuyển Ý và các vận động viên quần vợt Matteo Berrettini – người vừa lọt vào chung kết Wimbledon 2021. Mr Draghi bắt tay các đội trưởng Ý Giorgio Chiellini và Matteo Berrettini, trước khi dẫn mọi người vào sân của cung điện Chigi.

Phương tiện điện tử Ansa (Ý) dẫn lời Mrng Mario Draghi nói với đội Ý cũng như vận động viên quần vợt Matteo Berrettini: “Trước những lời chào của tập thể và lời cảm ơn sâu sắc từ chính phủ, cũng như từ tất cả các nhân viên của cung điện Chigi, những người đã nhìn ra cửa sổ và nhìn ra bạn từ trên cao của bạn.” thành công là phi thường.

Ngày nay, thể thao để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử các quốc gia. Hôm nay, chính bạn đã đi vào lịch sử với những pha chạy nước rút, những nỗ lực của bạn, những bàn thắng và những pha cứu thua của bạn. ”

Tiếp tục bài phát biểu của mình, Thủ tướng Mario Draghi bày tỏ: “Bạn đã đặt chúng tôi vào trái tim của Châu Âu, những lời cảm ơn cũng đã đến tay tôi trong những giờ vừa qua. Các bạn đã khiến chúng tôi xúc động, vui mừng, phấn khích, ôm hôn. Tôi luôn tự hào là người Ý. Điều mà bạn khiến chúng tôi tự hào là được đoàn kết trong những lễ kỷ niệm này dưới danh nghĩa của nước Ý.

Bóng đá và đội tuyển quốc gia kết hợp để làm cho đất nước chúng ta đáng tin cậy, được quý trọng, hòa nhập và giàu có hơn: tất cả các nghiên cứu lớn đều ước tính tác động của chiến thắng vĩ đại ngày hôm qua là 0,7% GDP “.

Đội tuyển Ý cũng được chào đón tại Cung điện Quirinal của Tổng thống Sergio Mattarella. Sergio Mattarella nói: “Đây không phải là ngày của những bài phát biểu mà là của những tràng pháo tay và lời cảm ơn. Xin chúc mừng!

Đêm qua bạn xứng đáng giành chiến thắng sau loạt sút luân lưu vì bạn phải chịu nhiều áp lực khi chơi trên sân đối phương và để thủng lưới từ rất sớm. Điều này có thể gây ra bất cứ ai cũng phải quỳ.

Bạn đã được đồng hành và bao bọc bởi tình cảm của người Ý và bạn đã đáp lại bằng cách tôn vinh môn thể thao này. Matteo Berrettini cũng vậy. Vào đến trận chung kết Wimbledon và về nhất trong set đầu tiên tương đương với một chiến thắng. “

chủ tịch Mattarella cũng khen ngợi thủ môn Gigio Donnarumma: “Pha cản phá penalty cuối cùng khiến hàng triệu người hài lòng. Xin chúc mừng và cảm ơn. Tôi không muốn thêm bất cứ điều gì khác. “

Dưới đây là những hình ảnh đội tuyển Ý được hàng nghìn cổ động viên chúc mừng trên đường phố Rome:

Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 2.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 3.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 4.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 5.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 6.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 7.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 8.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 9.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 10.
Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 11.

Đội tuyển Ý và Matteo Berrettini chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Ý Sergio Mattarella – Ảnh: ANSA

Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 12.

Thủ tướng Italia Mario Draghi chúc mừng HLV Mancini và các cầu thủ Italia – Ảnh: ANSA

Chiếc xe buýt chở đội tuyển Ý chìm trong biển người khi đến Cung điện Quirinal - Ảnh 13.

Thủ tướng Italia Mario Draghi bắt tay các cầu thủ Italia – Ảnh: ANSA

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xe-buyt-cho-tuyen-y-chim-trong-bien-nguoi-khi-den-cung-dien-quirinal-20210713102802986.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button