Thế Giới

Xe công cán người biểu tình, tài xế và quan chức bị đánh chết

Người lái xe và ba người trên xe của một quan chức Ấn Độ đã bị đánh chết sau khi chạy qua người biểu tình ở một thị trấn ở bang Uttar Pradesh.

Bốn nông dân đã thiệt mạng vào ngày 3 tháng 10 khi một chiếc ô tô thuộc sở hữu của Bộ trưởng Nội vụ Ajay Mishra chạy qua họ trong cuộc biểu tình của nông dân ở thị trấn Lakhimpur Kheri, bang Uttar Pradesh. Mishra cho biết người lái xe và 3 thành viên của Đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền đã bị những người biểu tình đánh chết sau vụ tai nạn.

Mishra nói: “Họ bị nông dân đánh chết.

Nông dân Ấn Độ biểu tình ở Hyderabad ngày 4/10 phản đối vụ sát hại 4 nông dân ở bang Uttar Pradesh.  Ảnh: AP

Nông dân Ấn Độ biểu tình ở Hyderabad ngày 4/10 phản đối việc sát hại 4 nông dân ở bang Uttar Pradesh. Ảnh: AP

Các nhà lãnh đạo cuộc biểu tình của nông dân cáo buộc con trai của Mishra đã ở trong một chiếc xe hơi khi anh ta chạy qua những người biểu tình, nhưng anh ta phủ nhận điều đó. Cảnh sát Ấn Độ ngày 4/10 đã bắt giữ 6 người và đệ đơn cáo buộc hình sự hơn 14 người, trong đó có con trai của Mishra, liên quan đến cái chết của 4 nông dân. BJP cũng đã đệ đơn kiện những người biểu tình đã đánh chết một đảng viên và tài xế, theo Arvind Chaurasia, quan chức quận.

Các nhà chức trách đã cắt internet và cấm các quan chức chính trị vào thị trấn để giảm bớt căng thẳng trong cuộc biểu tình kéo dài một năm chống lại luật nông nghiệp.

Bạo lực đã đánh dấu sự leo thang trong các cuộc biểu tình chống lại luật nông nghiệp mà nông dân cho rằng sẽ làm gián đoạn sinh kế của họ. Các cuộc biểu tình bắt đầu khi chính phủ thông qua luật vào tháng 9 năm ngoái và là một trong những thách thức lớn nhất mà Thủ tướng Narendra Modi phải đối mặt.

Tuần trước, hàng nghìn nông dân đã tập trung ở ngoại ô New Delhi để đánh dấu một năm biểu tình. Chính phủ cho biết họ cần sửa đổi luật để hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy sản xuất thông qua đầu tư tư nhân. Nhưng những người nông dân phản đối, cho rằng luật mới sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của họ và buộc họ phải bán thực phẩm của mình với giá rẻ cho các tập đoàn.

Hàng nghìn nông dân đã cắm trại gần một năm ở ngoại ô New Delhi. Chính phủ và đại diện nông dân đã thương lượng hơn 10 vòng nhưng không giải quyết được bất đồng.

Hồng Hạnh (Theo dõi AP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-cong-can-nguoi-bieu-tinh-tai-xe-va-quan-chuc-bi-danh-chet-4367193.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button