Công Nghệ

‘Xe công nghệ’ mang khoa học đến vùng sâu vùng xa

Chiếc xe có khoang 30 m2 chở 15 máy tính xách tay, 10 kính thực tế ảo, gần chục bộ STEM … ra ngoại thành và các tỉnh để phổ biến khoa học.

Dự án mang tên “Chuyến xe công nghệ” do Thành đoàn TP.HCM cùng các ban ngành, doanh nghiệp phát động vào sáng 15/5 sẽ phục vụ học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trong dịp hè và người dân các khu vực khác. nơi xe đi qua.

Dự kiến ​​một tuần nữa xe sẽ về đến ngoại thành TP.HCM. Hơn 10 nhà khoa học trẻ trên xe sẽ tổ chức trải nghiệm công nghệ, sân chơi giáo dục STEM cho học sinh, thư viện di động với hàng nghìn đầu sách,… Học sinh được trải nghiệm kính thực tế ảo. để khám phá hệ mặt trời, cơ thể con người, khám phá đại dương, phòng chống ma túy, học tiếng anh … Các chủ đề thực tế ảo sẽ được cập nhật thường xuyên để phục vụ các bạn học sinh.

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM (trái) hướng dẫn học sinh sử dụng kính thực tế ảo, sáng 15/5. Ảnh: Hà An.

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM (trái) hướng dẫn học sinh sử dụng kính thực tế ảo, sáng 15/5. Hình ảnh: Hà An.

Nhà khoa học trẻ sẽ hướng dẫn, chuyển giao công nghệ cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp với kỹ thuật trồng nấm bào ngư, hoa lan, chế biến rác thải hữu cơ thành phân bón, bảo quản nông sản …

Người dân được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến tại các cổng thông tin điện tử của địa phương và thành phố.

Các quan chức địa phương đã được hướng dẫn về các công cụ để tổ chức các cuộc họp và giảng dạy trực tuyến cho công việc trong bối cảnh dịch Covid-19. Mỗi xe buýt công nghệ có thể phục vụ tối đa 200-300 người ở mỗi điểm dừng.

Chuyến xe công nghệ sẽ mang lại nhiều trải nghiệm và hoạt động chuyển giao công nghệ cho người dân địa phương.  Ảnh: Hà An.

Chuyến xe công nghệ sẽ mang lại nhiều trải nghiệm và hoạt động chuyển giao công nghệ cho người dân địa phương. Hình ảnh: Hà An.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, dự án đã được ấp ủ từ 10 năm nay với mong muốn đưa khoa học công nghệ đến với học sinh và người dân các huyện ngoại thành, vùng sâu vùng xa. Chuyến đi nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ và khơi dậy niềm đam mê khoa học của các em thông qua các hoạt động khám phá khoa học.

“Những trải nghiệm này giúp học sinh tiếp cận kiến ​​thức mới, hình thành và phát triển khả năng tư duy sáng tạo, phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết”, bà Phương nói và mong được các cơ quan quan tâm. doanh nghiệp để có thêm nhiều chuyến công nghệ đến cộng đồng.

Hà An

.

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-cong-nghe-mang-khoa-hoc-den-vung-sau-vung-xa-4278484.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button