Công Nghệ

Xe đạp chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

nước Hà LanCông ty thiết kế StudioMOM đã tạo ra chiếc xe đạp LAVO, một loại xe nhỏ sử dụng hydro để di chuyển đường dài thay vì một bộ pin nặng.

Các bộ phận của xe đạp LAVO có thể được lắp ráp và tháo rời giống như Legos.  Ảnh: StudioMOM

Các bộ phận của xe đạp LAVO có thể được lắp ráp và tháo rời giống như Legos. Ảnh: StudioMOM

Được thiết kế để đưa mọi người đến gần hơn với một xã hội không phát thải khi xe đạp trở nên phổ biến hơn ở các thành phố tắc nghẽn, xe đạp LAVO khắc phục một số khuyết điểm phổ biến bằng cách trang bị công nghệ lưu trữ. Hệ thống hydro LAVO.

Hệ thống LAVO là hệ thống lưu trữ năng lượng hydro thương mại đầu tiên và duy nhất trên thế giới, đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của khu dân cư và doanh nghiệp. Công nghệ sử dụng trên LAVO được phát triển bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu tại Đại học New South Wales nhằm cung cấp một giải pháp hoàn thiện, linh hoạt và bền vững hơn so với các phương pháp lưu trữ năng lượng khác trên thị trường.

Xe đạp LAVO được trang bị một bình hydro nhỏ chỉ nặng 1,2 kg, thu hydro từ nước, cung cấp điện cho xe. Hệ thống độc quyền của công ty chuyển đổi điện từ pin mặt trời bằng thiết bị điện phân, sau đó tách nước thành hydro và oxy trước khi lưu trữ lâu dài. Xe sạc đầy trong 10 phút và đi được 150 km.

Ngoài khung được làm từ vật liệu siêu nhẹ, xe đạp LAVO còn có thiết kế mô-đun, cho phép sửa chữa hoặc nâng cấp các bộ phận dễ dàng hơn. Xe thích hợp di chuyển trong thành phố và chở hàng hóa nhẹ. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường trong năm nay.

An Khang (Theo dõi Kỹ thuật thú vị)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-dap-chay-bang-hydro-dau-tien-tren-the-gioi-4383166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button