Kinh Doanh

Xe Hàn ít tốn kém hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới thuộc hàng siêu tiết kiệm


Deepview True Cost SOS đo lường số tiền thực tế mà chủ sở hữu và nhà sản xuất trả cho các mẫu xe đời 2018 trong ba năm đầu tiên lưu hành. Nghiên cứu cho thấy rằng các mẫu xe, cả xăng và điện, có chi phí dịch vụ trung bình thấp nhất trong phân khúc của chúng. Chi phí dịch vụ ở đây đã bao gồm chi phí sửa chữa, bảo trì, chẩn đoán, cập nhật phần mềm, thu hồi, bảo hành sản phẩm, chi phí hành chính cho các hoạt động này (Không bao gồm chi phí). nhiên liệu, bảo hiểm, thay lốp theo mùa).

Số liệu cho thấy ban đầu, chi phí dịch vụ trung bình của xe điện cao hơn xe chạy xăng, nhưng giảm dần theo thời gian. Đặc biệt:

Xe điện (USD) Xe xăng (USD) Ô tô điện và ô tô chạy xăng
Sau 3 tháng sử dụng 123 53 132%
Sau 1 năm sử dụng 306 189 62%
Sau 3 năm sử dụng 514 749 -31%

Bảo dưỡng ô tô ngày càng đắt đỏ

Dữ liệu Deepview True Cost cũng tiết lộ một sự thật: Trong khi chất lượng phương tiện ngày càng được cải thiện thì chi phí dịch vụ ngày càng cao.

Chi phí dịch vụ trung bình của một chiếc ô tô 2018 trong ba năm đầu sử dụng toàn ngành là 731 USD, tăng 11% so với năm 2016. Trong đó, chi phí sửa chữa tăng 4%, chi phí bảo dưỡng tăng 11%. , chi phí hành chính liên quan (dịch vụ khách hàng, điều phối nhân viên, khảo sát …) tăng 35%. Xe cao cấp tăng 18% (1.513 USD) và xe phổ thông tăng 4% (573 USD).

Lý do được đưa ra là “hiện đại thì hại điện”, xe càng trang bị nhiều công nghệ thì giá dịch vụ càng cao.

Các thương hiệu và mô hình với chi phí dịch vụ thấp nhất

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật, nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 1.

Ở nhóm xe phổ thông, Kia và Hyundai là hai thương hiệu có chi phí dịch vụ thấp nhất, cao nhất là Volkswagen, Mini. Có thể thấy, nhìn chung giá thành của xe Hàn thấp hơn xe Nhật.

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 2.

Ở nhóm xe sang, Acura và Lincoln thấp nhất, tương đương xe phổ thông, còn “khủng” nhất là Bentley, tương đương giá mua (đã bao gồm thuế) một chiếc Vespa mới.

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật, nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 3.
So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 4.

Danh sách các xe dẫn đầu phân khúc về chi phí dịch vụ trung bình trong 36 tháng

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 5.

Nhà sản xuất có nhiều xe nhất trong nhóm với chi phí dịch vụ trung bình thấp nhất là Nissan với Infiniti Q70 / Nissan Fuga (xe hạng sang cỡ trung), Infiniti QX80 (SUV hạng sang cỡ lớn), Nissan 370Z (xe thể thao hạng sang). hạng sang nhỏ gọn), Nissan Armada (SUV cỡ lớn), Nissan Frontier / Nissan Navara (bán tải hạng trung) và Nissan NV (xe thương mại).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn kém xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới thuộc hàng siêu tiết kiệm - Ảnh 6.

Stellantis có 5 mẫu xe dẫn đầu phân khúc là Chrysler 300 (xe cỡ lớn), Dodge Challenger (xe thể thao hạng trung), Dodge Grand Caravan (bán tải hạng trung), Dodge Journey (SUV hạng trung) và Ram 1500 (bán tải lớn).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật, nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 7.

GM có 4 loại xe: Cadillac CT6 (xe hạng sang cỡ lớn); Chevrolet Corvette (xe thể thao hạng sang hạng trung), Chevrolet Silverado 2500 HD (xe bán tải HD cỡ lớn) và Chevrolet Spark (xe cỡ nhỏ).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn kém xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới thuộc hàng siêu tiết kiệm - Ảnh 8.

Các mẫu xe được đánh giá cao nhất của Hyundai: Kia Forte / Kia K3 (xe nhỏ gọn), Kia Optima / Kia K5 (xe hạng trung), Kia Soul (xe MPV nhỏ gọn) và Kia Sportage (xe SUV cỡ nhỏ).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật, nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 9.

Các loại xe được đánh giá cao nhất của Honda là Acura RDX (SUV hạng sang cỡ nhỏ) và Honda Clarity (xe điện).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 10.

Dẫn đầu phân khúc của Ford là Lincoln MKX (SUV hạng sang hạng trung) và Lincoln MKZ (xe hạng sang cỡ nhỏ).

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới siêu tiết kiệm - Ảnh 11.

Mazda MX-5 (xe thể thao cỡ nhỏ) cũng dẫn đầu phân khúc xe thể thao cỡ nhỏ.

So sánh chi phí nuôi xe trong 3 năm: Xe Hàn rẻ hơn xe Nhật nhưng VinFast VF e34 mới là siêu phẩm siêu tiết kiệm - Ảnh 12.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast không có tên trong cuộc khảo sát. Tuy nhiên, VinFast từng cho biết chi phí bảo dưỡng mẫu xe điện VinFast VF e34 đi được 40.000km – số km tham chiếu trong 3-4 năm – là 4,4 triệu đồng, tương đương 194 USD.

Thanh linh hoạt

Pháp luật & Độc giả

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button