Tin Tức

Xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa quý trong sách đỏ thế giới

34 con rùa giấu trong thùng xốp được xe khách vận chuyển, khi đến địa phận TP Cẩm Phả thì bị bắt quả tang.

Hôm nay (19/9), Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một xe khách khi đang vận chuyển 34 cá thể rùa quý hiếm có tên trong sách đỏ của thế giới.

Cụ thể, vào lúc 16h ngày 17/9, tại km137 + 600, Quốc lộ 18 (đoạn qua phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả), Đội CSGT số 2, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Cẩm Phả. , Phòng Cảnh sát Môi trường kiểm tra xe khách 16 chỗ BKS 14B-03279.

Tại thời điểm kiểm tra, xe ô tô do tài xế Khổng Văn Tiến (SN 1982) và phụ xe Vi Văn Thắng (SN 1996, trú tại thôn Đồng Mạ, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên) điều khiển di chuyển theo hướng Cẩm Phả. – Móng Cái, vận chuyển 34 con rùa các loại.

Xe khách chở 34 cá thể rùa quý trong sách đỏ thế giới
Xe khách chở 34 con rùa trái phép (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Theo cơ quan chức năng, 34 con rùa các loại còn sống, được đựng trong thùng xốp màu trắng. Trong số này, có 3 cá thể là rùa hộp mặt vàng phương Bắc, 5 cá thể là rùa bốn mắt, 26 cá thể là rùa kỳ nhông.

Tất cả các loài rùa đều có tên trong sách đỏ của thế giới và nằm trong danh sách các loài nguy cấp quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Tiến không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn liên quan đến số rùa nói trên.

Phạm Công

Công an khám phá vụ nuôi hổ trong tủ đông lạnh ở Hà Tĩnh

Công an khám phá vụ nuôi hổ trong tủ đông lạnh ở Hà Tĩnh

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan đến một người nuôi cá thể hổ để lấy tiền công.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xe-khach-van-chuyen-34-ca-the-rua-quy-trong-sach-do-the-gioi-776172.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button