Kinh Doanh

Xe máy chạy bằng gas có được phép lưu hành?


Người bán bộ chuyển đổi gas cho xe máy trên mạng thừa nhận với phóng viên rằng bộ chuyển đổi này là hàng “tự sáng chế”, chưa đăng ký với cơ quan chức năng. “Bộ chuyển đổi chủ yếu dùng cho xe máy cũ, hoạt động ở khu vực xa trung tâm thành phố, người mua chấp nhận sử dụng để tiết kiệm chi phí” – người này khẳng định.

Còn đối với bộ chuyển đổi khí của Công ty Cổ phần Thương mại Kỹ thuật Đà Nẵng kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường (Đại học Đà Nẵng) ra đời, do đã có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của cơ quan chức năng nên xe máy được phép lưu hành khi lắp bộ chuyển đổi này. . “Để được chứng nhận công ty chuyển đổi gas đạt tiêu chuẩn, chúng tôi phải gửi hồ sơ với đầy đủ thông tin khoa học, kết quả kiểm nghiệm về kỹ thuật, an toàn, môi trường… đến cơ quan chức năng.

Ngoài ra, để được phép lưu hành, phương tiện và bộ hoán cải còn phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa vào vận hành, kiểm tra thực tế về kỹ thuật, công suất, an toàn, mức khí thải. Nếu được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện, công ty sẽ lắp bộ chuyển đổi khí cho xe máy ”, đại diện Công ty cổ phần Thương mại Kỹ thuật Đà Nẵng cho biết.

Riêng với bình gas sử dụng chung bộ chuyển đổi, đại diện công ty này cho rằng phải thiết kế, sản xuất riêng và đăng ký với cơ quan chức năng. Cụ thể, bình gas được làm bằng thép không gỉ, được thử va đập ở áp suất cao gấp 10 lần so với khí hóa lỏng và trong điều kiện nhiệt độ cao ngoài trời.

L. Giang

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button