Tin Tức

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại ở TP.HCM

Với tình hình dịch bệnh ở mức độ 2, TP.HCM cho phép xe ôm hoạt động trở lại với điều kiện mỗi đơn vị không quá 50% số chuyến.

Theo thông báo mới của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện nay hầu hết các loại hình vận tải trên địa bàn thành phố đã hoạt động trở lại (trừ xe ôm truyền thống).

Như vậy, sau ngày 17/11, thành phố cho phép xe ôm hoạt động trở lại để đón khách sau hơn 4 tháng tạm dừng.

Loại hình vận tải hành khách này muốn hoạt động phải đảm bảo không quá 50% số chuyến trong mỗi đơn vị, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại tại TP.
TP.HCM chính thức cho xe ôm hoạt động trở lại để đón khách

Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nguyên tắc 5K và đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin cần tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh sau khi dùng Covid-19.

Từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hành khách sử dụng dịch vụ phải tuân thủ nguyên tắc 5K; khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp danh sách phương tiện, người điều khiển phương tiện đang quản lý và thông tin về phương tiện, người điều khiển phương tiện dự kiến ​​hoạt động để Sở Giao thông vận tải cập nhật.

Hiện thành phố không cho xe ôm truyền thống hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại tại TP.
Xe buýt được đón từ đầu tháng 11

Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng taxi, tuyến cố định và xe trung chuyển, taxi công nghệ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được phép hoạt động khi đáp ứng các yêu cầu của phòng, chống dịch Covid-19.

Xe buýt thực hiện theo phương án do Sở Giao thông vận tải công bố. Riêng xe khách thí điểm từ sân bay Tân Sơn Nhất đi thành phố Vũng Tàu và ngược lại được phép hoạt động nhưng phải phù hợp với quy hoạch tổ chức hoạt động vận tải của tỉnh, thành phố (nơi đến).

Đối với hoạt động vận tải đường sắt và hàng không thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Kiệt tác chết tiệt

Dịch ở TP.HCM cấp độ 2, phương tiện ra sao?

Dịch ở TP.HCM cấp độ 2, phương tiện ra sao?

Sau vận tải công cộng xe buýt, buýt đường sông, taxi, đến nay TP.HCM cho phép hoạt động thêm loại hình xe ôm hoạt động với những điều kiện hạn chế áp dụng cho từng vùng dịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xe-om-cong-nghe-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai-o-tp-hcm-794111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button