Công Nghệ

Xe taxi tự lái đi vào hoạt động ở Bắc Kinh

Trung QuốcTaxi tự động sẽ giao tiếp với khách hàng thông qua ứng dụng di động để xác định điểm đến và tính phí.

Xe Apollo Go của Baidu.  Ảnh: Phys.org

Xe “Apollo Go” của Baidu. Ảnh: Phys.org

Chính quyền thành phố Bắc Kinh trong tuần này đã thông qua việc sử dụng taxi tự lái cho các hoạt động thương mại, đưa hàng loạt robotaxi ra đường. Các phương tiện chỉ có thể chở hai hành khách cùng một lúc và chỉ hoạt động ở khu vực Yizhuang, phía nam Bắc Kinh. Một nhân viên của hãng taxi ngồi ở hàng ghế đầu để đề phòng sự cố bất ngờ nhưng chiếc xe đã tự lái suốt hành trình.

Việc triển khai robotaxi là một bước quan trọng đối với tham vọng vận chuyển không người lái của công ty công nghệ Baidu và công ty khởi nghiệp Pony.ai phụ trách việc triển khai phương tiện vào tháng 11. Tuy nhiên, dự kiến ​​taxi không người lái sẽ mất vài năm để hoạt động hoàn toàn mà không có sự can thiệp của con người. do các quy định và yêu cầu an toàn.

Nhà phát triển hy vọng rằng người tiêu dùng Trung Quốc sẽ nhanh chóng làm quen với việc di chuyển bằng robotaxi. Peng Jun, người sáng lập Pony.ai, cho biết chìa khóa để thúc đẩy ngành này là “chính sách, công nghệ và sự chấp nhận của cộng đồng”. Những chiếc taxi không người lái của Pony.ai đã thực hiện hơn 500.000 chuyến đi trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Khách hàng sử dụng dịch vụ có thể bắt xe tại một trong 600 điểm đón trả khách. Hiện tại, 67 chiếc xe robotaxi mang tên Apollo Go của Baidu đang chạy trên đường phố Bắc Kinh với chi phí 0,3 USD cho quãng đường 5,9 km. Startup AutoX và công ty gọi xe DiDi Chuxing cũng đang thử nghiệm robotaxi tại các thành phố trên khắp đất nước.

An Khang (Theo dõi Phys.org)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/taxi-tu-lai-bat-dau-hoat-dong-o-bac-kinh-4395209.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button