Công Nghệ

Xe tự lái lập kỷ lục thế giới

Châu mỹChiếc xe tự lái hoàn toàn của Đại học Bách khoa Milan lập kỷ lục tốc độ mới trên đường thẳng với vận tốc 309,3 km / h.

Mô hình xe đua của Đại học Bách khoa Milan.  Ảnh: Politecnico Milano

Mô hình xe đua của Đại học Bách khoa Milan. Hình ảnh: Politecnico Milano

Vào ngày 27 tháng 4, tại đường băng của Tàu con thoi tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở căn cứ Cape Canaveral, phương tiện do nhóm PoliMOVE từ Đại học Bách khoa Milan chế tạo đã phá kỷ lục tốc độ thế giới đối với một hành khách. xe số tự động hoàn toàn trên đường thẳng. Kỷ lục trước đó thuộc về đội Roborace là 282,42 km / h. Đội PoliMOVE xác lập kỷ lục vào ngày 26/4 với tốc độ 300 km / h nhưng quyết định nâng cao thanh và cải thiện thành tích. Vào ngày 27 tháng 4, chiếc xe của PoliMOVE đã phá kỷ lục của chính mình khi đạt tốc độ 309,3 km / h.

Tốc độ 309,3 km / h được tính trung bình trong hai lần chạy ngược chiều liên tiếp (để loại trừ ảnh hưởng của gió). PoliMOVE là đội duy nhất đạt được kết quả này sau khi giành chiến thắng tại Las Vegas trong Thử thách tự trị Indy. Trong một vài ngày tới, họ sẽ muốn lặp lại chiến thắng tại vòng đấu Atlanta.

“Chúng tôi nhìn thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho các phương tiện tự lái. Chúng tôi chạy một chiếc xe chạy bằng thuật toán, nơi độ chính xác của quyết định là tuyệt đối và bất kỳ lỗi dự đoán nhỏ nào cũng có thể tạo ra. .

PoliMOVE thuộc nhóm nghiên cứu mOve của Giáo sư Savaresi. Họ đã nghiên cứu về điều khiển tự động trong 20 năm với mọi thứ trên mặt đất từ ​​xe đạp điện đến ô tô và thậm chí cả máy kéo. Vào ngày 7 tháng 1 năm 2022, Team PoliMOVE đã giành chiến thắng trong Thử thách tự trị Indy ở Las Vegas. Đây là cuộc đua đối đầu đầu tiên giữa những chiếc xe được điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo, trong đó PoliMOVE đạt kỷ lục tốc độ 278,4 km / h.

An Khang (Dựa theo Thư)

Nguồn: https://vnexpress.net/xe-tu-lai-lap-ky-luc-the-gioi-4457960.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button