Video

Xem Hổ mang chúa Su-30MK2 hợp luyện bay trình diễn phục vụ Triển lãm Quốc phòng

Video “Rắn hổ mang chúa” Su-30MK2 thích hợp bay trình diễn

Thượng tá Phạm Quốc Vượng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Phòng không 927, Sư đoàn 371, cho biết: Bay tham gia Triển lãm quốc tế Quốc phòng Việt Nam 2022 là vinh dự lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân. 927. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quân và dân cả nước. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa to lớn đối với quân đội các nước ASEAN.

Xác định rõ nhiệm vụ hết sức quan trọng này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 927 đã có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bay trình diễn tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu cần đạt, mệnh lệnh các bước, nhiệm vụ mà lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Trung đoàn phải thực hiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bay trình diễn trong Triển lãm. Quốc phòng Việt Nam 2022.

Chú thích ảnh
Su-30MK2 được mệnh danh là “Rắn hổ mang chúa” trên bầu trời.
Chú thích ảnh
Su-30MK2 là tiêm kích đa năng siêu thanh có khả năng tác chiến độc lập hoặc theo biên đội ở nhiều loại địa hình và thời tiết, cả trên không, trên biển và mặt đất.
Chú thích ảnh
Từ năm 2016 đến nay, Trung đoàn Không quân 927 đã huấn luyện hơn 4.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối; Chất lượng huấn luyện phi công, chỉ huy bay tại đơn vị ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Hiện nay, trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 927 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên chủ động, tích cực tổ chức huấn luyện bay. , khai thác hiệu quả tính năng kỹ chiến thuật của vũ khí, trang bị kỹ thuật cùng với các đơn vị bạn bảo vệ vững chắc bầu trời phía Bắc của Tổ quốc, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống. , sẵn sàng chi viện bảo vệ biển, đảo, lãnh hải của Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Để đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu, các phi công tiêm kích Su-30MK2 của Việt Nam luôn có lịch huấn luyện dày đặc và khoa học.

Cũng theo Thượng tá Phạm Quốc Vượng, đối với nhiệm vụ huấn luyện phi công, sau khi có kế hoạch của cấp trên, Trung đoàn Không quân 927 đã lựa chọn những phi công đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ tại 2 Trung đoàn là Trung đoàn Không quân 927 và Trung đoàn Không quân 927. Trung đoàn Phòng không 923 bồi dưỡng lý thuyết mặt đất, huấn luyện bay các bài sát với yêu cầu nhiệm vụ. Sau đó, đơn vị tiếp tục huấn luyện bay theo từng bước, từ đơn giản đến phức tạp, bay cao, trung bình, thấp và cực thấp.

“Sau 2 buổi huấn luyện, các phi công đã thực hiện nhiệm vụ với đội hình ban đầu là 4 chiếc Su-30MK2, sau tăng thêm 4 chiếc nữa, tổng cộng là 8 chiếc. Được sự quan tâm của Quân chủng Phòng không – Không quân bổ sung thêm phi công từ Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 tham gia huấn luyện nên kíp huấn luyện rất bài bản, phù hợp với yêu cầu của chuyến bay”, Đại tá Phạm Quốc Vượng cho biết.

Thượng tá Phạm Quốc Vượng cho biết, ban bay Su-30MK2 đã thực hiện bay sơ kết thời gian qua cho kết quả tốt, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả các phi công đều háo hức và vui mừng khi được bay trên bầu trời sân bay Gia Lâm. Các phi công đều xác định đây là nhiệm vụ thiêng liêng đối với đơn vị và cá nhân, từ đó xây dựng cho mình ý chí quyết tâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

“Cùng với sự lãnh đạo sát sao của Quân chủng Phòng không – Không quân, Trung đoàn Không quân 927 khẳng định đơn vị đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ và sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bay phục vụ BQP. Việt Nam 2022 tại Gia Lâm, Hà Nội”, Thượng tá Phạm Quốc Vượng cho biết.

Chú thích ảnh
Đặc điểm của Su-30MK2 là thực hiện không kích áp chế, làm tê liệt hệ thống chỉ huy, kiểm soát, tình báo các cấp do đối phương bố trí ngay từ khi phát động tấn công hoặc phản kích. nhân công.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, Su-30MK2 có thể ngăn chặn lực lượng chi viện chiến đấu của đối phương tiếp cận hoặc tập hợp lực lượng phản công.
Chú thích ảnh
Tốc độ tối đa mà Su-30MK2 đạt được có thể lên tới Mach 2,5 – tức là nhanh gấp 2,5 lần tốc độ âm thanh.
Chú thích ảnh
Độ cao lớn nhất mà Su-30MK2 có thể đạt được lên tới gần 20.000m so với mực nước biển.
Chú thích ảnh
Su-30MK2 là phiên bản cải tiến sâu, được tối ưu hóa cho nhiệm vụ chiến đấu trên bộ và trên biển, nhưng vẫn có thể chiến đấu như mọi tiêm kích thông thường khác.
Chú thích ảnh
Được phát triển dựa trên nền tảng của dòng Su-27, Su-30MK2 được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn các tiêm kích chủ lực thế hệ 4 của Mỹ.
Chú thích ảnh
Những năm gần đây, các phi công trẻ học chuyển loại của Trung đoàn Không quân 927 được giao nhiệm vụ đã tham gia nhiều đợt thực hành bắn đạn thật, ném bom và luôn đạt loại giỏi, xuất sắc.

Trước đó, ngày 13/11, Thượng tướng Phan Văn Giang – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm quốc tế Quốc phòng Việt Nam. Nam 2022 tai Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không – Không quân. Triển lãm Quốc phòng Quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8-10/12/2022 tại Sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các thiết bị, vũ khí và hệ thống công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam. Nam giới.

Tại Triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và trình bày kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải quyết các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên dụng cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam …

Chú thích ảnh
Máy bay Su-30MK2 sẽ trình diễn tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 8-10/12/2022 tại Sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chú thích ảnh
Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các thiết bị, vũ khí và hệ thống công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam. Nam giới.
Chú thích ảnh
Để thuần thục các bài bay trình diễn, Trung đoàn Không quân 927 đã huấn luyện phi công từng bước, từ đơn giản đến phức tạp đối với bay cao, bay trung bình, bay thấp và bay cao. cực kì thấp.
Chú thích ảnh
Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mỗi chuyến bay là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của công nhân, kỹ sư quốc phòng.
Chú thích ảnh
Tại Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 sẽ có nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và trình bày chuyên sâu về kỹ thuật nhằm giúp cập nhật thông tin và giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển lãm. vận hành các trang thiết bị, phương tiện chiến đấu chuyên dùng và các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam…
Chú thích ảnh
Các phi công của Trung đoàn Dù 927 đang huấn luyện ráo riết, với các bài tập và khóa học không chiến phức tạp.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa điểm dự kiến ​​tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm, Thượng tướng Phan Văn Giang ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức, các cơ quan, đơn vị. đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức triển lãm. Triển lãm là cơ hội quảng bá, biểu dương sức mạnh quốc phòng Việt Nam, đồng thời là cơ hội tập dượt cho việc tổ chức các triển lãm quốc phòng quốc tế tiếp theo.

Thượng tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên triển lãm được tổ chức tại Việt Nam nên cần làm tốt công tác tổ chức trên tinh thần hiện đại, hiệu quả, đoàn kết và an toàn. Các hoạt động trưng bày của phía Việt Nam tại triển lãm cũng cần thể hiện rõ thông điệp, hình ảnh Quân đội nhân dân thực hiện tốt chức năng: đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động – sản xuất. Để Triển lãm diễn ra đúng kế hoạch và thành công, Bộ trưởng Phan Văn Giang yêu cầu Ban Tổ chức, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, kiểm tra, rà soát, đẩy nhanh mọi công tác chuẩn bị, trong đó trong đó chú trọng công tác thông tin liên lạc, lễ tân, đảm bảo an ninh, an toàn Triển lãm…Nguồn: https://baotintuc.vn/video/xem-ho-mang-chua-su30mk2-hop-luyen-bay-trinh-dien-phuc-vu-trien-lam-quoc-phong-quoc-te-viet-nam-2022-20221123102542983.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button