Xem nhanh 20H ngày 30.11: Tấm ảnh rắc rối trên đường tàu của cầu thủ Dortmund
Bản tin “Soi nhanh 20h” ngày 30/11 của BáoThiếu niên Các thông tin sau đây đáng chú ý:
Phạt quán cafe tàu để cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray
Liên quan đến vụ việc các cầu thủ CLB Borussia Dortmund chụp ảnh ngay trên đường tàu tại quán bar cà phê Toa (Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), sáng 30/11, lực lượng chức năng đã lập rào chắn các lối ra vào của nhà hàng.
|
Quán cà phê nơi các cầu thủ Dortmund tụ tập, chụp ảnh chiều 29/11 hiện đã được rào lại |
Nơi các cầu thủ Dortmund tập trung chiều 29/11 là đường tàu băng qua đường Điện Biên Phủ. Có biển báo bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung “Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, quay phim, chụp ảnh. Không đi bộ, ngồi trên đường sắt và hai bên thành đường sắt.” Ngoài phong tỏa quán cà phê này, lực lượng chức năng còn dỡ bỏ phần vỉa hè lát gạch đỏ cạnh đường đua.
Theo người dân địa phương, ngay sau khi các cầu thủ Dortmund rời đi, lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý quán cà phê này.
Sẽ xử phạt ‘quán cà phê xe lửa’ để cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray |
Trưa 30.11, trò chuyện với Thiếu niênÔng Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND phường Cửa Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin các cầu thủ Dortmund ngồi trên đường tàu, chính quyền đã lập tức cử lực lượng đến quán để xác minh, làm rõ.
“Đúng là có sự việc như vậy, ngay khi chúng tôi có mặt, chủ cơ sở thông tin do truyền thông CLB Dortmund lập ra là muốn lấy hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Các cầu thủ chỉ ngồi chụp ảnh chứ không uống cà phê rồi bỏ đi sau ít phút, tuy nhiên trước đó quận Hoàn Kiếm đã có chủ trương cấm việc kinh doanh cà phê bằng tàu hỏa”, anh Tùng thông tin.
Theo ông Tùng, quán cà phê Toa không nằm trong số 30 hộ kinh doanh cà phê phục vụ tàu hỏa bị thu hồi giấy phép nên khi Quận Hoàn Kiếm Có chủ trương cấm kinh doanh cà phê tàu hỏa, quán này vẫn hoạt động. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt tại Hà Nội và cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh.
|
Đường gạch đỏ cạnh đường đua đã bị phá bỏ |
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi đồng phạm
Ngày 30/11/2022, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Khải (50 tuổi, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và 7 đồng phạm là cấp dưới của bị cáo Khải, về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” tiếp tục phần luận tội của đại diện Viện KSND TP.HCM. Đại diện VKSND TP.HCM đánh giá bị cáo Nguyễn Minh Khai là chủ mưu, cầm đầu; Các bị cáo còn lại giúp bị cáo khai báo.
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi đồng phạm |
Từ đó, Viện KSND đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Khải từ 8 đến 9 năm tù; các bị cáo Võ Thị Chinh Nga (56 tuổi, nguyên phó giám đốc, tổ trưởng tổ chuyên án); Phí Duy Tiến (63 tuổi, nguyên phó giám đốc, tổ trưởng tổ thẩm định); Nguyễn Quốc Toản (62 tuổi, nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, Chủ tịch Hội đồng giám định mẫu) từ 3 đến 4 năm tù. 4 bị cáo còn lại trong vụ án bị đề nghị từ 12 tháng 8 ngày đến 30 tháng tù.
Đặc biệt, đến thời điểm xét xử, bị cáo Khải chưa nộp tiền khắc phục hậu quả do không đồng ý với mức thiệt hại trong cáo trạng. Tuy nhiên, trước đây Viện Kỹ thuật Xây dựng HCM luận tội, theo thông báo của hội đồng xét xử, bị cáo Nguyễn Minh Khải xin khắc phục một phần hậu quả là 1 tỷ đồng. Đồng thời, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến các bác sĩ là bị cáo trong vụ án.
Nguyên Giám đốc Công an An Giang Bùi Bé Tư bị cách mọi chức vụ trong Đảng
Ngày 30-11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp của Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang; Nguyên. Thượng tá Lễ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
|
Nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang – Thiếu tướng Bùi Bé Tư bị Ban Bí thư kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. |
Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy đồng chí Bùi Bé Tư trong thời kỳ giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đã vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động, các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; vi phạm quy định của Bộ Công an, Quy chế làm việc trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm của người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020; thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh có vi phạm nghiêm trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm dẫn đến bỏ lọt tội phạm, trong quản lý đối tượng, trong công tác tổ chức, cán bộ; một số cấp ủy đảng và nhiều lãnh đạo, cấp dưới bị kỷ luật, khởi tố, điều tra.
Nguyên Giám đốc Công an An Giang Bùi Bé Tư bị cách mọi chức vụ trong Đảng |
\N
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư.
Sự thật quán ‘Chè đá bà Vân’ sáng bán chè, chiều lái xe bạc tỷ
Gần đây, mạng xã hộiFacebook xuất hiện hình ảnh và nội dung về một quán trà đá mới mở. Đáng nói, quán trà đá này nằm trong một ngôi nhà rộng, có mặt tiền đẹp và biển quảng cáo điện tử ghi “Trà đá Bà Vân”.
Sự thật quán ‘Chè đá bà Vân’ sáng bán chè, chiều lái xe bạc tỷ |
Theo nội dung được chia sẻ, người phụ nữ bán trà đá chỉ bán vì đam mê chứ không bán vì tiền. Ngay trong buổi chiều, cô lái chiếc Mercedes sang trọng vào nhà thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.
Theo tìm hiểu của phóng viên, quán trà đá trên có địa chỉ tại số 150 Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân). Hà Nội), chủ quán trà đá là bà Lê Thị Hồng Vân (60 tuổi).
|
Nhà bà Vân bán trà đá mỗi ngày |
Chia sẻ về hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội, chị Vân cho biết rất bất ngờ vì đây chỉ là hình ảnh khách quen uống trà tại quán trêu chọc chị chứ không phải mình giàu có như trong nội dung đăng tải trên mạng. . Facebook.
“Bọn trẻ uống nước ở đây rồi chụp ảnh trêu tôi khi thấy biển hiệu quán trà đá có đèn led. Nói thật, ở tuổi của tôi, đúng là tôi không còn phải đi bán nước lấy tiền nữa. Tiền lúc nào cũng cần nhưng giờ tôi chỉ cần sức khỏe. Mỗi ngày ở đây, tôi chỉ kiếm được chút ít tiền lẻ để mua rau, bán trà đá giải trí”, bà Vân vừa cười vừa chia sẻ.
|
Bà Vân và chiếc “siêu xe” gây xôn xao cộng đồng mạng |
Bà Vân cho biết thêm, bà bán trà đá được 24 năm. “Trước đây, người đến uống trà đá nhiều, tôi để bàn ghế ở vỉa hè đối diện nhưng lúc nào cũng đông. Có ngày bán cả trăm cốc trà đá nhưng từ khi dịch bệnh nhiều người bỏ thói quen này nên khá vắng”, chị Vân cho hay.
|
Bà Vân cũng bất ngờ khi hình ảnh của mình gây xôn xao mạng xã hội |
Về ngôi nhà mặt đường trị giá bạc tỷ, bà Vân thừa nhận đây là nhà của mình. Trước đây, căn nhà được vợ chồng bà mua từ năm 1989. Sau đó, được xây dựng đơn giản với mục đích cho thuê phòng trọ, bà Vân chỉ dành một gian ở tầng 1 để bán trà đá. Khi các con của vợ chồng chị đã lớn, về quê mở phòng khám nha khoa thì ngôi nhà mới được xây khang trang như vậy.
“Vừa rồi con gái tôi làm biển quảng cáo phòng khám nha khoa, thấy bên dưới tôi bán trà đá, tiện tay đề chữ ‘Trà đá bà Vân’, nhưng tôi bán ở đây bao nhiêu năm rồi, ai chả biết. không biết”, Vân nói.
|
Ngoài bán trà đá, bà Vân còn bán thẻ điện thoại, bơm xe |
Bán trà đá nhiều năm, ở tuổi 60, bà Vân phải dậy từ 5 giờ sáng để pha chế vì đối tượng phục vụ chủ yếu là công nhân nhà máy Rạng Đông. “Tôi bán sớm chủ yếu để phục vụ người dân lao động, người ta về sớm, ghé qua làm cốc nước, gói thuốc rồi về”, chị nói thêm.
Cuối cùng, hãy nói về Mercedes Bà Vân cho biết, chiếc xe được cho là của bà mỗi tối, đó là chiếc xe mà người bạn của con gái bà mang đến gửi. “Làm sao mà giàu được, nếu mua được chiếc xe này bằng nghề bán trà đá, chắc cả Hà Nội ai cũng bán”, bà Vân hóm hỉnh nói.
“Soi nhanh 20h” của Báo Thiếu niên sẽ trở lại vào 20h ngày mai 30.11 tin tức đất nước và các tin quốc tế hot khác tại thanhnien.vn và kênh YouTube Báo chí TỶHạnh Niên.