Giáo Dục

Xét nghiệm Covid-19 cho hàng chục nghìn giáo viên, học sinh

Bắc Giang, Đồng Nai sàng lọc toàn bộ cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT, còn Đà Nẵng và Bắc Ninh chấm thi thí sinh.

Ngày 25/6, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chính đưa ra phương án thi Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, ngành Y tế sẽ thi hơn 16.200 người. 54 thành viên trong nhóm nhận đề, hội đồng in sao đề thi vào ngày 25 tháng 6. Hơn 12.700 thí sinh cùng với lãnh đạo, thư ký, cán bộ coi thi, công an, an ninh, … dự thi ngày 4/7.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo, ban giao thông vận tải, ban thư ký, ban coi thi, ban coi thi, thanh tra coi thi, cán bộ dự bị kỳ thi và công an, nhân viên bảo vệ và các nhân viên phục vụ kỳ thi. ngày 5/7 thử nghiệm. Phương pháp chọn mẫu để kiểm tra một nhóm 10 người (10 người / mẫu).

Với việc kiểm tra cho tất cả cán bộ coi thi và thí sinh, Đà Nẵng đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8 / 7, dù thành phố đã ghi nhận 225 trường hợp nhiễm Covid-19 từ một ngày trước đó. 4/5 đến nay. Địa phương này bố trí 31 điểm thi. Trong đó, điểm thi tại Trường THPT Võ Chí Công (Q. Ngũ Hành Sơn), dành riêng cho thí sinh F1, F2 và trong khu vực phong tỏa (nếu có). Sở Giáo dục đã bố trí 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên tại điểm thi này.

Cán bộ coi thi Trường THPT Võ Chí Công kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2, tháng 9 - 2020. Ảnh: Nguyễn Đông.

Cán bộ coi thi Trường THPT Võ Chí Công kiểm tra thân nhiệt của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2, tháng 9 – 2020. Hình ảnh:Nguyễn Đông.

Trong Bắc ninhChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho cán bộ tham gia kỳ thi, dự kiến ​​khoảng 2.300 người. Gần 16.400 thí sinh tham gia kỳ thi cũng sẽ được kiểm tra để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở khu vực vắng vẻ, phong tỏa sẽ không tham gia môn thi đầu tiên (ngày 7-8 / 7). Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, đối với những thí sinh nằm trong khu cách ly, cách ly y tế, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện cho những thí sinh đã có kết quả thi. Những thí sinh 3 lần âm tính đều được di chuyển ra khỏi khu vực cách ly, phong tỏa để học bài và coi thi như những thí sinh bình thường khác.

Đồng thời để đảm bảo tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sở GD & ĐT tỉnh Bắc Ninh quyết định thành lập 15 điểm thi dự phòng, ngoài 27 điểm thi chính thức, nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống bất thường xảy ra.

Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh chỉ có một học sinh lớp 12 là F0. Dự kiến ​​đến ngày 29/6, nếu không phát hiện thêm F0 nữa, Bắc Ninh sẽ hết thí sinh ở các loại F1 và F2. Như vậy, tuyệt đại đa số học sinh lớp 12 sẽ thi lần 1 tốt nghiệp THPT.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 25/6 của tỉnh. Tiền giangĐồng chí Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế hỗ trợ xét nghiệm nhanh nCoV cho toàn bộ thí sinh và giáo viên, nhân viên túc trực tại các điểm thi, hội đồng thi trước ngày 3/7 để phát hiện Covid-19 trường hợp sớm trong tất cả các giai đoạn của kỳ thi.

Hơn 16.400 thí sinh và phụ huynh được yêu cầu tuyệt đối không đi lại vùng dịch, tiếp xúc với người vùng dịch từ nay đến ngày thi. Các thí sinh thuộc diện F1, F2, F3 phải có ngày cụ thể bắt đầu cách ly để coi thi. Đối với các thí sinh F1 đã hoàn thành cách ly tập trung nhưng chưa đủ 28 ngày (trong đó có 7 ngày cách ly tại nhà) sẽ thi đợt 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Việt Yên, Bắc Giang vào giữa tháng 5. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại Việt Yên, Bắc Giang vào giữa tháng 5. Ảnh: Giang Huy.

Bắc giang, địa phương có số ca mắc Covid-19 lớn nhất cả nước với hơn 5.500 ca (từ ngày 27-4 đến nay), cũng sẽ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên. kiểm tra, sát hạch đối với toàn bộ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ cách ly coi thi.

Với hơn 21.000 thí sinh đăng ký dự thi, toàn tỉnh dự kiến ​​có 37 điểm thi, khoảng 4.200 cán bộ, giáo viên được huy động tham gia coi thi. Tỉnh sẽ tổ chức kỳ thi theo hai đợt. Trong đó, thí sinh bị nhiễm nCoV, có yếu tố dịch tễ hoặc cư trú tại khu vực phong tỏa, cách ly xã hội sẽ tham gia môn thi thứ 2 với lịch thi do Bộ GD & ĐT quyết định.

Một địa phương khác là Đồng nai đã quyết định thử nghiệm Covid-19 cho hơn 5.600 người làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông dưới hình thức gộp các mẫu bằng Realtime RT-PCR. Ước tính, chi phí thực hiện bài thi khoảng 1,4 tỷ đồng.

Ngày 26/6 sẽ tiến hành lấy mẫu đối với cán bộ chép đề thi, ngày 5/7 đối với cán bộ vận chuyển và bàn giao bài thi, ngày 6/7 đối với cán bộ, giáo viên coi thi và ngày 9/7 đối với cán bộ chấm thi. thi.

Năm nay, tỉnh này có hơn 31.500 thí sinh, tăng gần 4.000 thí sinh so với năm 2020. Tỉnh bố trí 59 điểm thi, đảm bảo mọi yêu cầu phòng chống Covid-19 để kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký, chia làm hai đợt. Thí sinh thuộc diện khóa, đang thực tập cách ly xã hội hoặc thuộc diện F0, F1, F2 sẽ không dự thi đợt 1 vào các ngày 7-8 / 7. Lịch thi lần 2 sẽ được quyết định sau, căn cứ vào tình hình dịch bệnh.

Dương Tâm – Nguyễn Đông

.

Nguồn: https://vnexpress.net/xet-nghiem-covid-19-cho-hang-chuc-nghin-giao-vien-hoc-sinh-4300283.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button