Giáo Dục

Xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp một số sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Hôm nay, KTX ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo một số sinh viên đã ra Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang lấy mẫu gấp để xét nghiệm Covid-19 và về ký túc xá từ ngày 1/5. đến nay.

Ngoài ra, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 còn được áp dụng đối với các trường hợp công nhân, viên chức, người làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đi công tác tại các tỉnh, thành phố nêu trên.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diễn ra tại Trạm Y tế phường Linh Tây, TP Thủ Đức.

Bài kiểm tra khẩn cấp Covid-19 của một số sinh viên Đại học Quốc gia TP.
Kiểm tra thân nhiệt sinh viên ra vào KTX (Ảnh: Hoàng Nam)

Trạm xá của khu tập thể bố trí khoảng 20 người từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang trở về.

Ngoài ra, qua khai báo y tế, xác định có 2 học sinh thuộc diện F2 của F1 đã đến quán bánh canh cá lóc ở quận 3 và Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic quận 10. Các học sinh này bị cách ly trong phòng.

Hiện tại, một số sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội đang sống chung với trường hợp Covid-19 tại chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức cũng nằm trong diện phong tỏa.

Trước đó, Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã đóng cổng 2 khu B. KTX.

Sinh viên, công nhân viên chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vào khu B phải qua cổng số 1.

KTX Đại học Quốc gia TP.HCM lớn nhất cả nước với sức chứa hơn 60.000 sinh viên. Nơi đây là nơi lưu trú của nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Lê Huyền

Mở lớp dạy hàng trăm học viên bất chấp lệnh cấm

Mở lớp dạy hàng trăm học viên bất chấp lệnh cấm

Các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để hơn 100 học sinh tập trung trong căn phòng trọ rộng khoảng 100m2 để học thêm dù UBND tỉnh này đã ra lệnh cấm tụ tập trên 30 người nhằm ngăn cản Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/xet-nghiem-covid-19-khan-cap-mot-so-sinh-vien-dh-quoc-gia-tp-hcm-739155.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button