Giáo Dục

Xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp một số sinh viên Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM | Giáo dục

Chiều ngày 22/5, Trung tâm Quản lý KTX Đại học Quốc gia TP. vừa phối hợp với Trạm Y tế Linh Tây, TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức cấp cứu mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh, công nhân, viên chức, cơ sở. kinh doanh dịch vụ (bao gồm một số cửa hàng tiện lợi) đã đi đến Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang về Ký túc xá từ ngày 1/5 đến nay.
Tuy nhiên, việc lấy mẫu Thử nghiệm Covid-19 lần này sẽ không diễn ra tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM mà tại Trạm Y tế phường Linh Tây.

Hai chủng virus Covid-19 ở TP.HCM có nguy cơ lây lan rất nhanh

Ông Lại Thế Tuấn, Trưởng phòng Tổng hợp Trung tâm Quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết, việc rà soát để kiểm tra sinh viên các tỉnh, thành có dịch này đã được lên kế hoạch từ trước. Lần này ký túc xá chỉ tiếp tục theo kế hoạch này

Được biết, KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã khoanh vùng khoảng 20 người trở về từ 4 tỉnh, thành nói trên và đã liên hệ sinh viên, công nhân… đến Trung tâm y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Covid-19.
Trước đây, Trung tâm quản lý khuyến nghị tất cả sinh viên làm khai báo sức khỏe trước khi quay trở lại ký túc xá.
Bài kiểm tra khẩn cấp Covid-19 của một số sinh viên ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 1

Sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM trong buổi lấy mẫu ngẫu nhiên ngày 5/3

Qua khai báo y tế trên, những ngày gần đây, có 2 sinh viên tại ký túc xá được xác định là F2 của F1 đã đến quán cà phê. Bánh canh cá lóc Ô Thanh (Q.3) và Trung tâm chẩn đoán y tế Medic (Q.10).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng đã thông báo truy tìm người tại 2 địa điểm này sau khi phát hiện 3 người mắc bệnh Covid-19 vào sáng 20/5.

Bài kiểm tra khẩn cấp Covid-19 của một số sinh viên ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - ảnh 2

Trung tâm Quản lý KTX Đại học Quốc gia TP.HCM đã cách ly hai sinh viên này trong một phòng dành riêng được chuẩn bị trước cho các trường hợp F2. Hiện tại, F1 của hai học sinh này cho kết quả âm tính với Covid-19.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Trung tâm Quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên sàng lọc dịch Covid-19 nhiều lần tại 2 địa điểm. tòa nhà A và B. Qua các lần lấy mẫu vẫn chưa có trường hợp nào có kết quả dương tính với Covid-19.

Các quán ăn khắp Sài Gòn treo biển “rao bán” trong những ngày nóng nực Covid-19

Về công tác phòng, chống vi khuẩn Covid-19 trong thời gian bầu cử, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM có tổng số 6.607 cử tri, đa số là sinh viên, ngoài quy định và yêu cầu của Ủy ban bầu cử về công tác bầu cử. công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách 1m và không tụ tập quá 30 người, có phòng bỏ phiếu riêng cho những người sốt trên 37,5 độ cũng được trung tâm quản lý KTX tăng cường giám sát. phòng chống dịch bằng cách kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế từ cổng trước khi vào điểm bỏ phiếu cho toàn bộ đoàn tham gia tổ chức bầu cử; tổ chức đội ngũ y, bác sĩ túc trực để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, xây dựng các phương án, kịch bản, phương án chủ động phòng chống dịch bệnh và xử lý các tình huống xảy ra.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/khan-cap-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-sinh-vien-ky-tuc-xa-dh-quoc-gia-tphcm-1387526.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button