Tin Tức

Xét nghiệm thần tốc 1.500 công nhân khi bảo vệ KCN Thăng Long dương tính SARS-CoV-2

Xét nghiệm 1.500 công nhân sau khi phát hiện nhân viên bảo vệ KCN Thăng Long dương tính với SARS-CoV-2

Tối 5/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 huyện Đông Anh và lãnh đạo Công ty SEI – Khu công nghiệp Thăng Long sau buổi làm việc. khi một trường hợp dương tính mới với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận tại cộng đồng tại huyện Đông Anh.

Bệnh nhân đó là HVH (SN 1986) ở Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh. Bệnh nhân là nhân viên bảo vệ tại Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI Việt Nam tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

1.500 công nhân không rời công ty sau khi bảo vệ Khu công nghiệp Thăng Long dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hình ảnh nhân viên y tế chuẩn bị khử trùng sau khi bị nhiễm Covid-19. Ảnh: Gia Khiêm

Ngày 26-27 / 6, bệnh nhân có tiếp xúc với anh trai và 2 cháu ở Bắc Giang. Ngày 4/7, sau khi anh trai và hai cháu có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh làm xét nghiệm nhanh thì kết quả dương tính.

Ngày 5/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy 36 con F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đã bị cách ly.

Ngay trong tối cùng ngày, TTYT huyện phối hợp với Đội cơ động của CĐCS Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 1.500 công nhân của công ty. Những công nhân này sẽ ở lại công ty cho đến khi có kết quả kiểm tra.

Tại buổi làm việc, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị thời điểm này, các nhà máy sản xuất của công ty nên giảm số lượng công nhân sản xuất, để số lượng người trong một ca có khoảng cách với mỗi công nhân. nhân 1,5m-2m. Với số lượng 1.500 công nhân ở, nhà máy phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh yêu cầu các công ty trong Khu công nghiệp Thăng Long siết chặt và nâng cao hơn nữa công tác phòng chống dịch. Ban quản lý Khu công nghiệp Thăng Long và các công ty phải nghiêm túc kiểm điểm công tác phòng chống dịch, báo cáo UBND quận. Thời điểm này, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác phòng chống dịch để tránh người dân chủ quan, lơ là.

Qua xác minh dịch tễ, hàng ngày anh HVH đi làm bảo vệ tại Công ty SEI – Khu công nghiệp Thăng Long. Ngày 26/6, một bệnh nhân đi xe máy về quê ở Đồng Sen, Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang thì liên lạc với anh trai là Hoàng Văn H (SN 1984) và hai con là Hoàng Văn H., cháu Ph. (SN 2012), cháu Hoàng Minh Nh. (SN 2015). Ngày 4/7, anh Hoàng Văn H., cháu Ph., Cháu Nh. được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quế Nham, Bắc Giang.

Chiều 27/6, anh H.V.H chạy xe máy từ Bắc Giang lên Mai Châu, nhà trọ Đại Mạch gặp bạn gái là chị (SN 1987, HKTT Việt Thắng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên) ở cùng nhà trọ. .

Hàng ngày, anh H.V.H đi làm bảo vệ tại Công ty SEI và tiếp xúc với nhân viên bảo vệ tại công ty Ngày 2/7, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt đến Trạm Y tế xã Đại Mai khám. đang được điều trị tại khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

.

Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-xet-nghiem-than-toc-1500-cong-nhan-khi-bao-ve-kcn-thang-long-duong-tinh-sars-cov-2-20210705230756019.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button