Giáo Dục

Xét tuyển học bạ hay đợi nguyện vọng bổ sung nếu trượt nguyện vọng 1

Xét tuyển học bạ hoặc chờ yêu cầu bổ sung nếu trượt nguyện vọng 1 - Ảnh 1.

Xét tuyển học bạ – phương thức xét tuyển được rất nhiều người quan tâm từ đầu mùa tuyển sinh 2021 (

Những chuyên ngành có sự chênh lệch vượt trội như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông – Marketing, Logistics… khiến nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn một tổ hợp thi vào đại học khác để thực hiện ước mơ đại học của mình. .

Trong đó, phương thức xét tuyển học bạ hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển tại một số trường là lựa chọn nổi trội để tận dụng kết quả học tập sẵn có. Thí sinh có điểm thi cao cũng có cơ hội trong đợt xét tuyển bổ sung (dự kiến ​​từ ngày 3/10).

Xét tuyển học bạ – lựa chọn hàng đầu hiện nay

So với nguyện vọng bổ sung, phương thức xét tuyển học bạ có ưu điểm vượt trội là nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký ngay tại thời điểm hiện tại mà không phải hồi hộp chờ đợi.

Như tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), trường đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ theo 2 phương thức gồm 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1 lớp 2). 11) và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn cho tất cả các ngành đào tạo tại trường.

Xét tuyển học bạ hoặc chờ yêu cầu bổ sung nếu trượt nguyện vọng 1 - Ảnh 2.

HUTECH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho tất cả các ngành học tại trường

Điểm xét tuyển học bạ (tính bằng tổng điểm trung bình 3 học kỳ hoặc tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) từ 18 điểm đối với tất cả các ngành; Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe (gồm Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Dược học) từ 19,5 – 24 điểm.

Phương thức này nhận hồ sơ đến hết ngày 30 tháng 9. Cùng với hình thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện, thí sinh có thể linh hoạt nộp hồ sơ trực tuyến trước qua Zalo Trường Đại học HUTECH để được ưu tiên xét tuyển.

Đăng ký xét tuyển khi điểm chuẩn “vừa tầm”, tối đa hóa cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích

ThS. Trần Hải Nam – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh HUTECH cho biết, cổng thông tin xét tuyển học bạ của trường ghi nhận số lượng xét tuyển tăng mạnh ngay sau khi điểm chuẩn nguyện vọng được công bố (ngày 15/9). .

Đại diện HUTECH cho rằng, có thể do điểm chuẩn nguyện vọng của nhiều ngành cao hơn điểm xét tuyển, có ngành tăng 4 điểm như Thương mại điện tử, nhiều ngành tăng 2-3 điểm như Truyền thông đa phương tiện, Định lượng. Truyền thông,… Quan hệ công chúng, Robot & Trí tuệ nhân tạo, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng,… nên nhiều thí sinh dù có điểm khá cao nhưng vẫn không may mắn được chọn.

Xét tuyển học bạ hoặc chờ yêu cầu bổ sung nếu trượt nguyện vọng 1 - Ảnh 3.

Ngành Đa phương tiện thuộc nhóm ngành có điểm chuẩn nguyện vọng dao động cao tại HUTECH

Với xu hướng tuyển sinh này, mức độ cạnh tranh khi xét tuyển học bạ trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ tăng cao và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cũng có thể biến động, nhất là đối với những ngành được đông đảo thí sinh quan tâm. Vì vậy, các thí sinh có nhu cầu xét tuyển học bạ hãy nhanh chóng đăng ký ngay thời điểm hiện tại, khi điểm chuẩn vẫn nằm trong ngưỡng để đảm bảo cơ hội học đại học đúng ngành mình yêu thích.

Nhiều lưu ý quan trọng cho thí sinh đăng ký nguyện vọng bổ sung

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học đến 5h ngày 26/9, từ ngày 3/10, các trường sẽ công bố thông tin xét tuyển bổ sung (nếu có).

Tuy nhiên, những thí sinh không trúng tuyển đợt 1 cần lưu ý, không phải trường nào cũng được xét tuyển đợt bổ sung này. Như tại HUTECH, cùng với việc công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, trường cũng thông báo không xét tuyển bổ sung, thí sinh muốn xét tuyển chỉ có thể lựa chọn xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển đợt 2.

Xét học bạ hoặc chờ yêu cầu bổ sung nếu trượt nguyện vọng 1 - Ảnh 4.

Trường không xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể lựa chọn kiểm tra học bạ để có cơ hội học chuyên ngành mình yêu thích

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp một số trường chỉ xét tuyển bổ sung với những ngành còn chỉ tiêu – điều khó xảy ra với những ngành “hot”, có điểm chuẩn nguyện vọng chênh lệch nhiều so với đợt xét tuyển đầu tiên. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn xét nguyện vọng bổ sung.

Bạn cũng có thể kết hợp cả xét tuyển học bạ và xét tuyển bổ sung để nâng cao cơ hội, thay vì mạo hiểm phụ thuộc hoàn toàn vào một phương thức xét tuyển không chắc chắn. Phạm vi của các lĩnh vực nghiên cứu có thể cũng khá hạn chế.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xet-tuyen-hoc-ba-hay-doi-nguyen-vong-bo-sung-neu-truot-nguyen-vong-1-20210918121846321.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button