Giáo Dục

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 1.

Nhóm ngành Mỹ thuật Ứng dụng yêu cầu Năng khiếu Vẽ trong tổ hợp xét tuyển

Đối với những thí sinh chưa kịp tham dự kỳ thi Tài năng trực tiếp tại các trường đại học do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua, hình thức thi trực tuyến do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đưa ra. Việc tổ chức kết hợp xét tuyển học bạ sẽ là lựa chọn thuận lợi để theo đuổi đúng ngành yêu thích, ngay cả khi không thể thi vào trường.

Kiểm tra tài năng trực tiếp qua Google Meet, thí sinh có thể làm bài kiểm tra tại nhà

Năm 2021, HUTECH sẽ xét tuyển 04 ngành có tổ hợp môn Năng khiếu Vẽ là Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa (trong đó ngành Kiến trúc và Thiết kế nội thất có thể chọn tổ hợp A00 hoặc A01). ) và chuyên ngành Thanh nhạc yêu cầu Năng khiếu Âm nhạc. Thay vì thi năng khiếu tại HUTECH, thí sinh có thể làm bài thi tại nhà qua ứng dụng Google Meet vào ngày 18/9.

Cụ thể, với phần thi Năng khiếu Vẽ, thí sinh tham gia phòng thi trực tuyến, nhận đề thi và làm bài trong thời gian 120 phút, sau đó chụp ảnh bài thi và gửi qua email. Toàn bộ quá trình từ khi thí sinh nhận câu hỏi đến khi thí sinh nộp bài thi sẽ được giám sát theo dõi. Với phần thi Tài năng âm nhạc, các thí sinh tranh tài ở 02 nội dung gồm Phỏng vấn kiến ​​thức âm nhạc và Trình bày bài hát, ban giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp cho từng thí sinh.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 2.

Thí sinh được hướng dẫn ôn tập và làm bài thi trực tiếp qua Google Meet

Ngoài ra, tất cả các thí sinh đã đăng ký sẽ được đào tạo kỹ năng thao tác qua Google Meet để kỳ thi diễn ra suôn sẻ. Các kênh tư vấn trực tuyến của trường qua Google Meet, Zoom, Zalo, Facebook … và đường dây nóng (028) 5445 2222 cũng đang hoạt động liên tục để hỗ trợ thí sinh trong bối cảnh đi lại hạn chế như hiện nay. Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn.

Nhận hồ sơ xét tuyển đến 20/9: Từ 18-24 điểm tùy chuyên ngành.

Cùng với nhóm ngành Kiến trúc – Mỹ thuật ứng dụng và Thanh nhạc, trường cũng nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành học tại trường, theo 2 phương thức: 3 học kỳ (học kỳ 1 lớp 12 và học kỳ 1 lớp 11) và xét tuyển. lên lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đến hết ngày 20/9.

Trong đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm áp dụng cho các ngành Kinh doanh – Quản lý, Truyền thông – Quan hệ công chúng, Ngoại ngữ, Công nghệ – Kỹ thuật, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Luật,… Riêng nhóm ngành Khoa học sức khỏe ( Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) nhận hồ sơ từ 19,5 – 24 điểm, thí sinh cần đạt yêu cầu học lực lớp 12.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 3.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 20/09 đối với tất cả các chuyên ngành

Với những thí sinh chưa tự tin vào điểm thi tốt nghiệp THPT của mình, đợt xét tuyển học bạ tiếp theo đến hết ngày 20/9 tại HUTECH sẽ là cơ hội đắt giá để học đại học đúng chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp thông qua các chương trình đào tạo thực tế và mạng lưới hợp tác kinh doanh chặt chẽ, phát triển kỹ năng mềm và năng khiếu cá nhân trong môi trường đại học. Hoạt động ngoại khóa năng động, đa dạng.

Tuyển sinh và xét tuyển trực tuyến: Yên tâm vào đại học trong tình hình dịch bệnh

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH), học bạ THPT phô tô công chứng và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT bản photo công chứng.

Xét tuyển học bạ và thi năng khiếu trực tuyến - Ảnh 4.

Thời điểm hiện tại, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện thay vì nộp hồ sơ trực tiếp.

Trong điều kiện di chuyển hạn chế, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngoài ra, các thí sinh đến từ các địa phương bị cô lập hoặc sinh sống trong khu vực bị phong tỏa có thể liên hệ trực tiếp với Zalo để được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến tại HUTECH trong các đợt nhận hồ sơ trước đó đã có kết quả trúng tuyển, được hướng dẫn xét tuyển trực tuyến và chính thức bắt đầu nhập học từ ngày 6/9. .

Đối với thí sinh xét tuyển học bạ đợt 20-9, dự kiến ​​ngày 21-9 sẽ công bố kết quả và thí sinh có thể làm thủ tục nhập học trực tuyến ngay trong ngày. Chính thức “về đích” đúng ngành học là cách để bạn khép lại những hoài nghi về một mùa thi đầy biến động, tự tin bắt đầu hành trình đại học.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/xet-tuyen-hoc-ba-va-thi-nang-khieu-truc-tuyen-2021091017524828.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button