Tin Tức

Xét xử Lê Chí Thành tội ‘chống người thi hành công vụ’

Ngày 14/1, TAND TP Thủ Đức mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Chí Thanh (38 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) quay lại tội “chống người thi hành công vụ”. Lê Chí Thành là người thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội với những clip CSGT làm việc trên đường phố TP.HCM.

TP.HCM: Xử Lê Chí Thanh vì tội 'chống cán bộ công quyền' - ảnh 1

Bị cáo Lê Chí Thanh

Trước đó, Công an TP Thủ Đức đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố. Lê Chí Thanh Tội “Chống người thi hành công vụ”. Sau đó, Viện KSND TP.Thủ Đức đã ra cáo trạng và chuyển toàn bộ hồ sơ sang TAND TP.Thủ Đức để đưa vụ án ra xét xử. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, TAND TP Thủ Đức đã quyết định trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ một số vấn đề trong vụ án.

Theo cáo trạng, ngày 20/3/2021, Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM) tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trước khu vực Lô E1. Công nghệ cao (P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức).

Khoảng 11h30 cùng ngày, Lê Chí Thanh điều khiển ô tô chở Phạm Văn Thông và Hoàng (chưa rõ danh tính) lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng từ TP Thủ Đức về ngã tư Khu công nghệ cao. Thành không chấp hành biển báo giao thông, điều khiển xe đi vào làn đường dành cho xe 2, 3 bánh và ưu tiên cho xe buýt.

Lúc này, tổ công tác yêu cầu Thành dừng xe, xuất trình giấy tờ và khai báo hành vi vi phạm. Thành cho rằng đây là làn đường hỗn hợp, không có biển cấm nên được đi và yêu cầu tổ công tác lập chuyên đề kiểm tra hành chính.

Tổ công tác giải trình không thực hiện chuyên đề kiểm tra hành chính mà thực hiện chuyên đề về tốc độ và các hành vi vi phạm giao thông khác. Sau đó, Thành xuất trình các giấy tờ: Giấy phép lái xe hạng B2, Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật an toàn lao động và bảo vệ môi trương xe, 1 xe hợp đồng thuê xe viết tay không công chứng. Tổ công tác yêu cầu Thành xuất trình CMND nhưng Thành không xuất trình mà tiếp tục cự cãi.

n

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện vi phạm với các lỗi: không chấp hành biển báo giao thông đường bộ, điều khiển phương tiện không có giấy đăng ký xe, không xuất trình được CMND. .

Thanh vẫn không đồng tình với hành vi vi phạm và quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người chia sẻ, ủng hộ. Tổ công tác cử xe cẩu chuyên dụng đến kéo xe của Thành về nơi tạm giữ nhưng Thành không đồng ý. Thành phố yêu cầu xe chuyên dùng của CSGT phải niêm phong bánh xe và bình xăng của xe.

Khi đến trụ sở Công an P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, Thành tiếp tục yêu cầu niêm phong cửa xe, nắp ca-pô trước, cửa cốp, bình xăng và bánh xe nhưng tổ công tác không đồng ý niêm phong. thời tiết các bánh xe vì nó sẽ gây khó khăn cho việc vận chuyển. Thanh tiếp tục ngồi trước đầu xe để quay phim và phát sóng trực tiếp, kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin về vụ việc, cản trở đoàn kéo xe.

Đến hơn 15h cùng ngày, tổ công tác mới đưa được xe của Thành lên xe chuyên dụng. Trong lúc nâng xe, Thành đã có hành vi trèo lên cần cẩu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát của tổ công tác.

Qua xác minh, nội dung kế hoạch tuần tra, kiểm soát của Đội CSGT Rạch Chiếc đã được công khai trên Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM. Phía CQĐT đã cho Thanh xem clip do Thanh trực tiếp quay và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Lê Chí Thành thừa nhận nội dung trong clip là sự thật, nam thanh niên trong clip chính là Thành. Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự TP.HCM, về nội dung clip không phát hiện dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tp-hcm-xet-xu-le-chi-thanh-toi-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-post1420908.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button