Tin Tức

Xét xử vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả với 200 người làm chứng

Tòa triệu tập 200 nhân chứng đến phiên xét xử vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả vào ngày 23/12.

TAND TP.Hà Nội vừa quyết định hoãn ngày xét xử 10 bị cáo trong vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả đến ngày 23/12.

Trước đó, phiên tòa được ấn định vào ngày hôm nay (26/11). Nhưng do nhiều luật sư bào chữa cho bị cáo đã xin hoãn nên tòa quyết định thay đổi lịch xét xử.

Phiên tòa dự kiến ​​diễn ra trong 3 ngày, do thẩm phán Phạm Năng Thành làm chủ tọa.

200 nhân chứng vụ Đại học Đông Đô cấp bằng giả
Đại học Đông Đô

Trong vụ án này, 10 bị cáo đều nguyên là cán bộ, lãnh đạo Trường Đại học Đông Đô bị truy tố tội giả mạo trong công việc.

Các ông: Dương Văn Hòa (nguyên Hiệu trưởng), Trần Kim Oanh (nguyên Phó Hiệu trưởng, kiêm Phó Viện trưởng Viện Giáo dục thường xuyên), Lê Ngọc Hà (nguyên Phó Hiệu trưởng);

Trần Ngọc Quang (nguyên Phó Trưởng phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên), Nguyễn Thị Huệ (nguyên Trưởng phòng Tài chính Kế toán), Phạm Văn Thủy, Lê Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Ngọc Thái, Lê Thị Lương, Ngô Quang Hiển.

Để chuẩn bị cho phiên xét xử, Tòa đã triệu tập 30 người liên quan và 200 nhân chứng. Có 24 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Theo cáo trạng, quá trình tuyển sinh đào tạo của Đại học Đông ĐôÔng Trần Khắc Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhận thấy một số cá nhân có nhu cầu lấy bằng 2 ngoại ngữ để làm nghiên cứu sinh, học thạc sĩ, thi công chức, viên chức. để tham dự kỳ thi để thăng cấp.

Vì vậy, nguyên Chủ tịch HĐQT đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo HĐQT, Viện đào tạo và các đơn vị liên quan làm bằng, cấp giả bằng tiếng Anh hệ chính quy cho những người có nguyện vọng học tiếng Anh. . người có nhu cầu.

Theo cáo buộc, từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, ông Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, chứng chỉ giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính hơn 7,1 tỷ đồng.

Đến nay, CQĐT đã làm rõ 210 trường hợp được cấp văn bằng, chứng chỉ giả và sử dụng bằng giả để kiến ​​nghị xử lý theo quy định; 221 trường hợp khác được cấp bằng giả không xác định được họ tên, tuổi nhưng không xác định được nơi ở, đơn vị công tác.

Bị cáo Trần Khắc Hùng được xác định là chủ mưu, nhưng đã bỏ trốn. Đến nay, việc truy đuổi không có kết quả nên CSGT đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can.

Cơ quan tố tụng xác định, Trường ĐH Đông Đô chưa làm thủ tục đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh, đào tạo văn bằng 2 đại học nhưng từ năm 2015 – 2017 đã bị Vụ Kế hoạch – Tài chính (Bộ GD-ĐT). và Đào tạo đã) Thông báo chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 chính quy cho trường này.

Năm 2018, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra nhưng không phát hiện trường Đại học Đông Đô không được phép đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh.

Việc làm của các đơn vị và cá nhân nêu trên đã vi phạm Quyết định số 22/2001 / QĐ-BGDĐT ngày 26/6/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế đào tạo trình độ đại học thứ hai và thiếu tinh thần trách nhiệm. trong kiểm tra.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ GD & ĐT xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có trách nhiệm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Dùng bằng cấp giả, 'hoán đổi thân xác' để được thăng chức rồi bất ngờ té ghế

Dùng bằng cấp giả, ‘hoán đổi thân xác’ để được thăng chức rồi bất ngờ té ghế

Để đi đường tắt đến đích, nhiều người đã tìm mọi cách để có được tấm bằng giả trong tay, thậm chí ‘hoán đổi thân xác’ để rồi một ngày bỗng dưng té ghế.

T.Vosystem

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xet-xu-vu-dai-hoc-dong-do-cap-bang-gia-voi-200-nguoi-lam-chung-796265.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button