Công Nghệ

Xiaomi khóa thiết bị được kích hoạt tại các khu vực bị cấm

Giống như các nhà sản xuất khác, Xiaomi có danh sách các quốc gia và khu vực cấm xuất khẩu các sản phẩm của mình, bao gồm Cuba, Nam Sudan, Syria, Crimea, Iran và Triều Tiên.

Tất cả các quốc gia được liệt kê đều có vấn đề về quan hệ quốc tế, tranh chấp lãnh thổ, nhân quyền hoặc khủng bố. Đó là lý do tại sao nhiều quốc gia liên minh với Mỹ đã cấm các công ty sử dụng Công nghệ phương Tây để xuất khẩu sản phẩm của họ sang các vùng tranh chấp này.

Xiaomi khóa các thiết bị đã kích hoạt trong các khu vực bị cấm - 1

Tuy nhiên, ngay cả khi Xiaomi không xuất khẩu sản phẩm của mình sang các khu vực này, các đại lý bên thứ ba vẫn thường làm. Đây có lẽ là lý do tại sao Xiaomi quyết định thực hiện các biện pháp tiếp theo. Nếu người dùng ở một trong những vùng lãnh thổ bị cấm và kích hoạt thiết bị Xiaomi, trong vài ngày tới thiết bị đó sẽ bị nhà sản xuất khóa.

“Chính sách của Xiaomi không cho phép bán hoặc cung cấp sản phẩm cho lãnh thổ mà bạn đã cố gắng kích hoạt nó. Vui lòng liên hệ trực tiếp với các nhà bán lẻ để biết thêm thông tin. ”, nội dung văn bản mà Xiaomi hiển thị khi nó khóa một thiết bị.

Báo cáo cho biết Xiaomi chỉ khóa các thiết bị mới được kích hoạt. Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, người dùng có thể kích hoạt thiết bị trước khi vào khu vực cấm và vẫn sử dụng ở đó để tránh bị khóa bởi Xiaomi. Vấn đề là các điều khoản và điều kiện của Xiaomi không đề cập bất cứ điều gì về việc khóa một thiết bị vì lý do này.

Xiaomi khóa các thiết bị đã kích hoạt trong các khu vực bị cấm - 2

Các nhà sản xuất khác trong tương lai có thể làm theo cách của Xiaomi và bắt đầu khóa các thiết bị mới được kích hoạt trong các khu vực hạn chế trên thế giới. Nếu vậy, trong một thời gian tới, việc sử dụng một thiết bị nhập lậu trong các khu vực bị cấm sẽ gần như không thể.

Đã có lịch sử các nhà sản xuất bị xử phạt vì xuất khẩu công nghệ phương Tây sang các quốc gia bị cấm, chẳng hạn như ZTE. Công ty đã bị chính phủ Hoa Kỳ xử phạt vì xuất khẩu các sản phẩm sử dụng công nghệ của Hoa Kỳ sang các quốc gia bị cấm. Sau đó, để tiếp tục sử dụng công nghệ của Mỹ, ZTE đã ngừng xuất khẩu sang những nơi bị cấm như vậy.

.

Nguồn: https://vtc.vn/xiaomi-khoa-thiet-bi-duoc-kich-hoat-tai-cac-khu-vuc-bi-cam-ar636354.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button