Thế Giới

Xiaomi phủ nhận cáo buộc điện thoại kiểm duyệt nội dung | Thế giới

Trong một báo cáo gần đây, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Litva cho biết rằng Điện thoại Mi 10T của Xiaomi được cài đặt sẵn phần mềm để kiểm duyệt nội dung liên quan đến Tây Tạng, Đài Loan …. Chức năng bị vô hiệu hóa ở EU nhưng có thể bật từ xa bất cứ lúc nào.

Xiaomi vào ngày 22 tháng 9 đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng các thiết bị của họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc của người dùng.

Bộ Quốc phòng Litva kêu gọi không sử dụng điện thoại Trung Quốc

“Xiaomi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ hạn chế hoặc ngăn cản bất kỳ hành vi cá nhân nào của người dùng điện thoại thông minh của chúng tôi, chẳng hạn như tìm kiếm, gọi điện, duyệt web hoặc sử dụng phần mềm liên lạc. bên thứ ba, ”Xiaomi thông báo.

Trong báo cáo mới, Lithuania cũng phát hiện ra rằng điện thoại Xiaomi gửi dữ liệu được mã hóa đến một máy chủ tại Singapore, điều này có thể vi phạm các quy định của Châu Âu. Đáp lại, Xiaomi nhấn mạnh việc tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu của EU.
“Khuyến nghị của chúng tôi là không nên mua điện thoại mới từ Trung Quốc và xử lý điện thoại đã mua càng sớm càng tốt “, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Margiris Abukevicius cho biết trong khi công bố báo cáo. Ông Abukevicius cũng cho biết đã chia sẻ báo cáo với các quan chức an ninh mạng ở EU và Mỹ.
Báo cáo được xuất bản trong bối cảnh mối quan hệ giữa Lithuania và Trung Quốc trở nên căng thẳng về vấn đề Đài Loan. Hồi tháng 8, Trung Quốc yêu cầu Litva rút đại sứ tại Bắc Kinh và tuyên bố sẽ làm điều tương tự sau khi Đài Loan tuyên bố mở văn phòng đại diện tại Vilnius với tên gọi “Văn phòng đại diện Đài Loan”, thay vì Đài Loan. vì sử dụng tên Đài Bắc.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/xiaomi-phu-nhan-cao-buoc-dien-thoai-kiem-duyet-noi-dung-1453724.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button