Đời Sống

Xin ba đi làm… công nhân bốc vác, đại gia Minh Nhựa “nhớ mãi không quên” công việc đầu tiên


Luôn xuất hiện với hình ảnh hào nhoáng bên cạnh siêu xe, hàng hiệu, trong những bữa tiệc xa xỉ hàng chục tỷ đồng, đại gia Minh Nhựa (tên thật là Phạm Trần Nhật Minh) xuất thân trong một gia đình giàu có. , tính ưu việt. Bố anh là ông Phạm Văn Mười – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành.

Dù là người thừa kế doanh nghiệp sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam nhưng công việc đầu tiên của Minh Plastic không hề hào nhoáng chút nào. Đó là một nhân viên khuân vác trong công ty riêng của cha anh.

Mới đây, Minh Plastic đã chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ này:

“CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN CỦA MINI SAU KHI TỐT NGHIỆP LÀ ​​GÌ?

Sau khi tốt nghiệp, Minh xin bố vào công ty làm việc. Ngày đầu tiên vào công ty, Minh diện bộ vest yêu thích và háo hức chờ đợi vị trí mới. Tuy nhiên, bộ đồ này không phù hợp với công việc đầu tiên: Một nhân viên khuân vác.

Với dáng người “khiêm tốn”, công việc này không hề dễ dàng đối với Minh, nhưng càng làm Minh càng nhận ra rằng không có vị trí nào “kém quan trọng”. Nếu không có con người đẩy, bốc xếp và sắp xếp một cách khoa học, hàng nghìn tấn hàng hóa sẽ không thể được lấy và vận chuyển một cách nhanh chóng.

Sau đó, từ vị trí đó, Minh dần đi lên thử sức ở các vị trí khác nhưng vẫn không bao giờ quên trải nghiệm đầu tiên đầy bỡ ngỡ và góp phần tăng thêm sự hiểu biết với nhân viên khi đứng ở vị trí này. tâm tư của mọi người ”.

Xin bố đi làm ... công nhân bốc vác, đại gia Minh Nhựa sẽ không bao giờ quên công việc đầu tiên của mình - Ảnh 1.

Trước đây, đại gia Minh Nhựa cũng chia sẻ anh đã phải vất vả cả chục năm trời, từ nhỏ phụ giúp gia đình việc kinh doanh, đến khi sinh viên vẫn phải đi làm và giờ cũng dành hết tâm sức cho sự nghiệp. Công việc. Anh ấy nói rằng anh ấy không sinh ra để trở thành một ông trùm.

Minh Nhựa khẳng định cuộc sống của anh xuất phát từ khó khăn, bản thân anh chấp nhận làm những công việc nặng nhọc nhất để thấu hiểu nỗi lòng của người lao động. Tạm gác sở thích chơi xe sang và diện hàng hiệu, cuộc đời của vị đại gia này cũng trải qua những thăng trầm. Bản thân anh cũng thường xuyên làm từ thiện, ăn chay trường và theo đạo Phật để mong có cuộc sống bình yên.

Xin bố đi làm ... bốc vác, đại gia Minh Nhựa sẽ không bao giờ quên công việc đầu tiên của mình - Ảnh 2.

Sau một thời gian trải qua vị trí khuân vác, Minh Plastic đã làm việc tại tất cả các phòng ban trong công ty trước khi trở thành trưởng phòng. Hiện ông đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành.

Trên trang web của Nhựa Long Thành, phó tổng giám đốc sinh năm 1983 nhận được nhiều lời khen “có cánh” như có nhiều cải cách trong tổ chức bộ máy, nhiều sáng kiến ​​mới, là người “khác người và làm quá”.

Tiên Yên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button