Thời Trang

Xin hãy thôi co cụm!

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 4.1, chủ cơ sở việc kinh doanh Các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống có trách nhiệm tổ chức các cuộc kiểm tra nhanh hoặc kiểm tra kết quả Kiểm tra RT-PCR của khách hàng (trong vòng 72 giờ), kết quả là âm tính trước khi vào nhà hàng.

Như vậy, để bán được một tô phở giá 30.000 đồng, chủ kinh doanh phải chi cho quán khoảng 65.000 – 120.000 đồng / khách. mua bộ kiểm tra, chưa kể chi phí thuê nhân viên thực hiện các xét nghiệm nhanh chóng cho khách hàng.

Còn đối với những thực khách, việc phải “ngoáy mũi” sau đó đợi khoảng 30 phút để có kết quả xét nghiệm mới được ăn uống là điều không hề dễ chịu chút nào và tất nhiên những ai có ý định vào quán ăn uống. . nản lòng.

Được biết, dịch vụ ăn uống ở địa phương này đã “chết lâm sàng” vì đóng cửa từ lâu. Người dân Hải Dương đang từng ngày khao khát được mở lại kinh doanh để mưu sinh. Tuy nhiên, quyết định điều chỉnh mới của Chính phủ dù đã cho phép các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại và bán tại chỗ nhưng lại yêu cầu thực khách thử nhanh, liệu có khác gì … đánh đố người dân? Tưởng nó mở, nhưng thực ra nó đã đóng.

Đáng chú ý, quy định trên được đưa ra theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương, ban hành ngày 30/12/2021, trong bối cảnh tỉnh này hiện là khu cây xanh, tức là khu bình thường mới có thấp. nguy cơ xảy ra dịch bệnh. đau ốm.

Tuy nhiên, thay vì tận dụng mảng xanh, hãy áp dụng triệt để các biện pháp “thích ứng linh hoạt và an toàn” theo tinh thần của mảng xanh. Độ phân giải 128 Để tranh thủ từng bước khôi phục nền kinh tế như một số tỉnh, thành đang làm, tỉnh này đã đưa ra những quyết định “đóng mà mở” nói trên.

n

Thực tế, không chỉ ở Hải Dương, tư duy khép kín, co cụm đang hiện hữu trong công tác chỉ đạo, điều hành chống dịch của nhiều địa phương.

Hải Phòng, xóm kế bên. Hải dương, thậm chí còn chủ động nâng mức dịch lên mức cao nhất với lý giải là “cảnh báo người dân không được lơ là, chủ quan”. Người dân có thôi lơ là, chủ quan hay không thì chưa rõ, nhưng với việc “đỡ đầu” vào vùng đỏ, Hải Phòng hiện đang “ngắt kết nối” với các địa phương trong cả nước khi nhiều tỉnh thành đã phải đóng cửa. chủ động dừng vận chuyển khách đi Hải Phòng. Chưa kể, việc trở thành vùng đỏ còn khiến người dân thành phố này gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt kinh tế – xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân vì trót mang tiếng “dân vùng dịch”.

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01 với chủ đề hàng năm là “Thống nhất, kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả, phục hồi và phát triển”. Sau 2 năm liên tục xảy ra dịch bệnh, người dân và doanh nghiệp đã bị thiệt hại rất nhiều. Hơn bao giờ hết, người dân rất mong chính quyền các địa phương thấm nhuần tinh thần trên để phục phát triển kinh tế – xã hội. Thay vì khoán một cách thụ động với những quy định khép kín chỉ để hạn chế hoạt động của người dân, chúng ta hãy chuyển sang chủ động phòng chống dịch, chẳng hạn như tập trung nâng cao năng lực cho hệ thống y tế cơ sở. , Chăm sóc sức khỏe dự phòng; đầu tư trang thiết bị y tế, thuốc điều trị Covid-19 và mở rộng mũi tiêm nhắc lại; song song với đó là mở rộng các hoạt động liên quan đến đời sống kinh tế – xã hội – dân sinh trong bối cảnh bình thường mới.

Phải luôn xác định rằng, trong bối cảnh này, nếu chúng ta cứ co cụm lại để chống chọi với dịch bệnh mà chỉ bằng ý chí của mình thì chúng ta sẽ tự cô lập và suy yếu.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/xin-hay-thoi-co-cum-post1420302.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button