Tin Tức

Xóa 2,4 triệu video TikTok của người dùng Việt Nam có nội dung vi phạm quy định

Chú thích ảnh
Biểu tượng ứng dụng mạng xã hội TikTok. Ảnh: AFP / TTXVN

Trong đó, 92,5% video được xóa chủ động bằng công nghệ quét; 88,7% video bị xóa trước khi xem. Trong vòng 24 giờ kể từ khi được đăng tải, 94% video vi phạm đã bị xóa khỏi mạng xã hội.

Nguyên nhân khiến video bị xóa là do vi phạm chính sách “tiêu chuẩn cộng đồng” của TikTok. Đây là những video chứa ngôn từ kích động thù địch, chủ nghĩa cực đoan bạo lực, ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục, hoạt động bất hợp pháp, nội dung bạo lực, ghê rợn, quấy rối, bắt nạt, tự sát … Nội dung vi phạm chính sách về sự an toàn của trẻ vị thành niên, video có ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên chiếm phần trăm dân số lớn nhất. video đã xóa. Tiếp theo là các video về hành vi xâm hại trẻ vị thành niên, các video có nội dung xâm hại đến thể chất và tâm lý của trẻ em …

Hiện tại, TikTok, Facebook, Instagram … là những nền tảng nội dung hấp dẫn người dùng ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là sân chơi “màu mỡ”, các nhà sản xuất nội dung kiếm bộn tiền nhờ sản xuất và phát hành các bài báo, ảnh, video,… Vì vậy, các nền tảng nội dung số ngày càng thắt chặt. tiêu chuẩn cộng đồng và tích hợp thêm nhiều bộ công cụ công nghệ để lọc và kiểm soát nội dung mà người dùng đăng tải. Với TikTok, nền tảng đang tập trung vào việc thiết kế các thuật toán để phát hiện và thực thi các tiêu chuẩn cộng đồng trên quy mô lớn.

TikTok sẽ tạo một số nhận dạng kỹ thuật số riêng biệt để xác định các hình ảnh và video vi phạm. Phản hồi của người kiểm duyệt cũng giúp cải thiện độ chính xác của quá trình kiểm duyệt nội dung. Ngoài việc chủ động xóa nội dung vi phạm, TikTok đang thử nghiệm tính năng nhắc nhở người tạo nội dung sử dụng hiệu quả các tùy chọn lọc nhận xét, chặn nhóm tài khoản và xóa.

Về việc xử lý thông tin vi phạm đưa lên mạng, Bộ TT&TT đã giao các đơn vị chức năng thuộc Bộ tăng cường theo dõi, phát hiện, cảnh báo sớm các thông tin xấu, độc, phản cảm. xâm phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân trên mạng, nhất là trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời chủ động xử lý, ngăn chặn, đấu tranh yêu cầu gỡ xuống. nền tảng xuyên biên giới.

Năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý, ngăn chặn khoảng 2.000 website, hình ảnh, bài viết có thông tin xấu, độc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người Việt Nam. tổ chức, cá nhân, sử dụng ngôn từ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, nhất là giới trẻ.

Bộ TT&TT đã triển khai nhiều giải pháp buộc các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuyên biên giới (Facebook, Google, Apple …) tuân thủ pháp luật Việt Nam, kiểm soát, hạn chế, ngăn chặn và tháo gỡ kịp thời. thông tin giả, xấu, độc hại, phản cảm trên mạng xã hội; thông tin lừa đảo, đánh bạc, quảng cáo không đúng sự thật, thông tin gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân; thông tin có hại cho trẻ em. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông sử dụng các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn nguồn phát tán thông tin vi phạm, xử lý nguồn phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục. Việt Nam, kêu gọi kích động biểu tình, chống phá nhà nước.

Các cơ quan báo chí tuyên truyền, phổ biến Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cho các nhà cung cấp dịch vụ và người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam, hướng tới xây dựng môi trường mạng lành mạnh, an toàn; từ đó nâng cao nhận thức và hành vi của người dân trên mạng xã hội, giúp họ nhận biết và cảnh giác với những thông tin giả mạo, sai sự thật.Nguồn: https://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/xoa-24-trieu-video-tiktok-cua-nguoi-dung-viet-nam-20220707164739236.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button