Kinh Doanh

‘Xóa trắng cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL’


Đây cũng là khu vực có hệ thống sông rạch chằng chịt và nhiều vườn, rừng rộng lớn, có 4 khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên … được công nhận trong nhiều năm qua, Đồng bằng sông Cửu Long chưa phát huy được hết tiềm năng, lợi thế chủ yếu do giao thông đường bộ, đường thủy và đường biển còn hạn chế. Đặc biệt, lâu nay, vựa nông sản của cả nước dường như đứng ngoài kế hoạch xây dựng đường cao tốc khi đến cuối năm 2020 mới có hơn 40 km trong tổng số 1.200 km trên cả nước.

Báo Thanh Niên tổ chức hội thảo: 'Khai thông đường cao tốc, phát huy lợi thế đồng bằng sông Cửu Long' - ảnh 1

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mới đưa vào khai thác

Hạn chế về giao thông khiến chi phí logistics ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và khu vực phía Nam nói chung rất cao, ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của hàng hóa, thu nhập của người nông dân cũng như các phát triển kinh tế – xã hội của đồng bằng nói riêng và cả nước nói chung. Thấy rõ nghịch lý này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 13-NQ / TW ngày 2-4-2022 về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn. đến năm 2045 nhằm tạo bước đột phá mới trong việc phát huy vai trò, vị trí quan trọng, nhất là khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, lợi thế phát triển to lớn của Đồng bằng sông Cửu Long trong thời kỳ mới.

\N

Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 13 cuối tháng 4, Tổng Bí thư Nguyễn phú trọng nhấn mạnh, nghị quyết nhằm tiếp tục phát huy những thành tựu to lớn đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và vượt qua những khó khăn, thách thức mới; góp phần đưa Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên làm chủ, vươn lên mạnh mẽ hơn trong thời gian tới cùng với cả nước.

Hưởng ứng Nghị quyết 13 của Bộ Chính trị, ngày 31/5, Báo Thiếu niên sẽ tổ chức hội thảo “Khai thông đường cao tốc, phát huy lợi thế ĐBSCL” với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo chính quyền các tỉnh ĐBSCL, các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam và nhiều người khác. xí nghiệp trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông trên cả nước. Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về những khó khăn, thuận lợi trong đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nói chung, đường cao tốc nói riêng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó, đề xuất các giải pháp cụ thể để Độ phân giải 13 Các chủ trương của Bộ Chính trị được thực hiện theo đúng chủ trương, kế hoạch, tiến độ và mục tiêu đã đề ra, để đồng bằng sông Cửu Long thực sự cất cánh.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button