Video

Xóm ngụ cư mắc kẹt giữa Sài Gòn vì Covid-19: ‘Đi làm ngày nào thì sống ngày đó’ | Phóng sự

17 hộ và hàng chục nhân khẩu, hầu hết là lao động tự do Người dân tộc Khmer, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi – TP Thủ Đức.

Bà Thị Lan, 58 tuổi, quê Giồng Riềng, Kiên Giang “nhập gia” được 3 năm. Vợ chồng chị Lan từng thuê trọ gần khu vực Suối Tiên nhưng do không chịu được giá phòng trọ nên đã tìm đến khu vực này sinh sống.

Khu dân cư kẹt cứng giữa Sài Gòn vì Covid-19: 'Bạn có thể sống mỗi ngày khi bạn đi làm' - Ảnh 1.

Cách những người hàng xóm tự bảo vệ mình khỏi đợt Covid-19 lần thứ 4 ở Thành phố Hồ Chí Minh

Gần 60 tuổi, là một trong những người cao tuổi nhất trong khu vực này, nhưng họ vẫn phải kiếm sống bằng công việc chân tay như bao gia đình trẻ khác.
Khu phố kẹt cứng giữa Sài Gòn vì Covid-19: 'Đi làm có thể sống mỗi ngày' - Ảnh 2.

17 hộ dân tộc Khmer, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi – TP Thủ Đức

Trong khi đó, bà Lan hàng xóm của bà Mai (44 tuổi) có bốn người con. Con trai lớn 21 tuổi đã đi làm, còn lại 16-13 tuổi và 11 tuổi lần lượt ở nhà, tất cả đều không được đi học. Xét về thâm niên, cặp đôi này được coi là hàng đầu. trong làng này. Cũng như bao người khác trong làng, thợ xây là kế sinh nhai của hai vợ chồng.

Khu phố kẹt cứng giữa Sài Gòn vì Covid-19: 'Đi làm ngày nào thì sống ngày đó' - Ảnh 3.

Chị Thị Mai, 44 tuổi, quê Kiên Giang

4 tháng thất nghiệp ở nhà, vợ chồng chị không có một đồng thu nhập nào. Đồ ăn thức uống được gia đình hảo tâm phát cơm và rau sống. 7 miệng ăn cùng với tiền sinh hoạt hàng tháng đè lên vai người con trai cả.

Sáng 29-9, Công đoàn Trung tâm Công tác xã hội – Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng các mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng 17 suất quà gồm gạo, sữa, mì gói, tiền mặt, nhiều nhu yếu phẩm,… mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. đồng cho người dân trong xóm này. Ngoài ra, một nhà hảo tâm đã tặng 1.700 khẩu trang vải cho người dân để đảm bảo 5K trong đợt dịch.

Khu dân cư kẹt cứng giữa Sài Gòn vì Covid-19: 'Đi làm ngày nào thì sống ngày đó' - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Mai Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP tặng quà cho vợ chồng bà Lan

Phần quà do gia đình chị Đoàn Thị Phương Chi (ngụ Q.1, TP.HCM) và đại diện nhóm Bếp Lang Thang trao tặng. Nhận túi đựng đồ cần thiết, không hơn không kém cảm xúc nghẹn ngào vì không lo thiếu ăn trong những ngày tới.

Ông Nguyễn Mai Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố chia sẻ: “Trung tâm đã cố gắng vận động các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ cho công nhân, người lao động những phần quà thiết yếu để động viên tinh thần và chăm lo cho các gia đình công nhân.

Mỗi hoạt động, mỗi nơi chúng tôi đến đều như một liều thuốc tri ân của Công đoàn đối với người lao động. Chúng tôi nghĩ các bạn sẽ rất ấm lòng, an tâm ở nhà chống dịch và mong chờ ngày thành phố trở lại bình thường ”.

Khu phố kẹt cứng giữa Sài Gòn vì Covid-19: 'Đi làm ngày nào thì sống ngày đó' - Ảnh 5.

Hầu hết trẻ em ở đây không được đến trường vì nhà quá nghèo.

Nghèo về vật chất nhưng nặng về tình cảm, sống tạm bợ trong căn nhà xiêu vẹo nhưng chẳng ai nỡ lòng nào rời xa mảnh đất này – nơi cưu mang, cho các em miếng ăn. Dù cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng Sài Gòn đã chắp cánh cho họ ước mơ về một tương lai thoát nghèo.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/xom-ngu-cu-mac-ket-giua-sai-gon-vi-covid-19-nguoi-khong-o-day-dung-vao-166984v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button