Kinh Doanh

Xu hướng mua đồ ăn “sắp hết đát” nở rộ ở Trung Quốc


Bà Zhang Shijia là một trong những người tiêu dùng Trung Quốc thích mua sắm gần cuối. Thay vì mua một túi kẹo sô cô la dùng lâu với giá 40 tệ, cô gái này chấp nhận mua loại dùng được 6 tháng với giá chỉ bằng 1/4.

Bà Zhang Shijia – người tiêu dùng Trung Quốc cho biết: “Nếu tôi chỉ ăn chúng trong vài ngày, tại sao phải quan tâm đến cuối đời?”.

Một công ty tư vấn ở Quảng Châu, Trung Quốc, cho biết trung bình cứ 10 người tham gia khảo sát thì có 4 người sẵn sàng mua hàng ngắn hạn. Xu hướng này chủ yếu xuất hiện ở nhóm người tiêu dùng trong độ tuổi từ 26 đến 35, chiếm 47,8%.

“Tôi chỉ đến những cửa hàng bán gần cuối để mua đồ. Hàng hóa phong phú mà giá chỉ bằng 20-50% so với giá thị trường. Điều này cũng giúp hạn chế lượng thức ăn bị vứt đi khi có. hết hạn sử dụng. ”, ông Yang Zhi – người tiêu dùng Trung Quốc cho biết.

Trào lưu mua thực phẩm sắp hết thời nở rộ ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Khách hàng của các siêu thị bày bán các mặt hàng giảm giá, sắp hết hạn sử dụng phần lớn là giới trẻ. Ảnh: SCMP.

Tư duy mua sắm mới khiến nhiều cửa hàng bán đồ cận tết mọc lên như nấm, trong đó có Hotmaxx. Thương hiệu này dự kiến ​​sẽ mở thêm 50 chi nhánh tại Bắc Kinh trong năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân đại lục.

Ông Zhang Lilei – Giám đốc cửa hàng Hotmaxx cho biết: “Trung bình chúng tôi đón 1.000 khách hàng mỗi ngày. Nước đóng chai, đồ ăn nhẹ và một số mỹ phẩm như mặt nạ là những mặt hàng bán chạy nhất”.

Hàng năm, ngành công nghiệp thực phẩm ở Trung Quốc thải ra khoảng 18 triệu tấn chất thải. Con số đáng báo động này đã khiến Trung Quốc hồi tháng 4 phải ban hành luật chống lãng phí thực phẩm.

Chính sách này của chính quyền đại lục cùng với tư duy mua sắm hợp lý và bền vững đã giúp thực phẩm gần như không còn là thứ mà người tiêu dùng từ chối.

Theo báo cáo mới nhất của iiMedia Research, thời hạn sử dụng của ngành thực phẩm đã đạt 30 tỷ nhân dân tệ vào năm 2020.

VTV Digital

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button