Kinh Doanh

Xu hướng sắm Tết sớm hơn


Người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua sắm Tết cổ truyền sớm hơn do lo ngại dịch bệnh, khan hiếm hàng hóa.

Theo dự đoán về xu hướng tiêu dùng trên thương mại điện tử Vào thời điểm cuối năm (từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022) của Lazada, người tiêu dùng sẽ có xu hướng mua sắm Tết cổ truyền sớm hơn thường lệ.

Thời gian có thể bắt đầu từ cuối tháng 11, đầu tháng 12 và tập trung vào nhóm hàng lẻ như quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng cho trẻ nhỏ,… vì sợ dịch bệnh quay lại, sợ khan hàng. thiếu hụt hàng hóa hoặc gián đoạn giao hàng. Còn các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô hay trái cây thì càng cận Tết sẽ càng được mua nhiều.

Nghiên cứu của iPrice Group cho thấy người tiêu dùng Đông Nam Á sẽ chi trung bình 40 USD cho thương mại điện tử vào cuối năm nay. Hầu hết các giao dịch mua sẽ thuộc các danh mục như thiết bị thể thao và ngoài trời, sản phẩm sửa chữa gia đình và thiết bị điện tử.

Tập đoàn iPrice đã đưa ra các con số bằng cách kiểm tra mức chi tiêu trung bình của người tiêu dùng trên các thị trường trực tuyến trong cả nửa đầu năm 2019 và nửa đầu năm 2020. Chi tiêu trung bình của người tiêu dùng tăng 26% vào năm 2020, khi người tiêu dùng chi khoảng 32 USD cho thương mại điện tử.

Sợ đại dịch ập đến, lo đắt hàng ... sắm Tết sớm hơn
Mua sắm trực tuyến tăng mạnh

Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thói quen mua sắm trực tuyến được hình thành và phát huy trong thời gian cách ly sẽ tiếp tục được duy trì bình thường như mới. Người tiêu dùng đã và đang hướng tới chi tiêu hiệu quả và thông minh bằng cách chọn mua hàng hóa vào các dịp lễ hội mua sắm lớn như Ngày Độc thân (11/11) hay 12/12 và sử dụng mã giảm giá. giá cả, chứng từ, …

Xu hướng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử tiếp tục là phương thức hữu hiệu để các thương hiệu và nhà bán hàng duy trì hoạt động kinh doanh, nhất là trong mùa lễ hội mua sắm cuối năm. Logistics sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong thị trường thương mại điện tử.

Các mặt hàng bách hóa, điện tử và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt. Ngành làm đẹp và thời trang có thể sẽ bùng nổ trong quý 4 năm nay khi các hoạt động dần trở lại bình thường cũng như mùa mua sắm cuối năm và cận Tết. Người tiêu dùng có thể chi tiêu mạnh trở lại vào phân khúc sản phẩm cao cấp sau khi phải hạn chế mua sắm trong thời gian khóa cửa.

Báo cáo quý III / 2021 của Lazada Việt Nam cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên lựa chọn thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ trong giai đoạn xã hội đang cách xa làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19.

Lượng khách hàng ngày, số lượng đơn đặt hàng và lượng khách hàng đều tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, số lượng người bán tham gia kinh doanh cũng tăng hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cũng cho thấy bên cạnh ngành hàng tạp hóa, ngành chăm sóc sức khỏe và giải trí gia đình tiếp tục tăng trưởng bền vững.

Các số liệu trong báo cáo cho thấy ngành hàng bách hóa đứng đầu về doanh thu trong quý 3 năm 2021 với mức tăng trưởng hơn bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, riêng thực phẩm tươi sống đạt mức tăng trưởng ấn tượng, gấp 17 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là danh mục có nhiều lượt tìm kiếm nhất vào cuối tháng 8 khi Chỉ thị 16 được ban hành và tiếp tục tăng trong suốt quý.

Báo cáo mới nhất từ ​​Facebook và Bain & Company đã chứng minh rằng “điều bình thường mới” là kết quả của thói quen mua sắm trong bối cảnh hiện tại. Doanh thu thương mại điện tử ở Đông Nam Á ước tính tăng gần gấp đôi lên 254 tỷ USD vào cuối năm 2026.

Thư Kỳ

Kinh doanh trực tuyến, chứng khoán, bất động sản trong “tầm ngắm” của cơ quan thuế

Kinh doanh trực tuyến, chứng khoán, bất động sản trong “tầm ngắm” của cơ quan thuế

Để thu được ít nhất 260.400 tỷ đồng trong quý IV / 2021, ngành thuế sẽ tập trung rà soát các lĩnh vực tiềm năng như thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến, chứng khoán, bất động sản …

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button