Đời Sống

‘Xử lý’ cô em chồng khờ khạo

Chị em dâu khó tránh khỏi va chạm, nhưng tôi có thành ý thì không tin Thủy không nhận ra.

Thủy là em rể tôi, hồi tháng 3 từ quê lên thành phố tìm việc. Đi làm được gần hai tháng thì dịch Covid-19 ập đến, vợ chồng tôi phải ngồi nhà đầu gối tay ấp.

Từ hôm Thủy vào, con trai tôi về phòng bố mẹ đẻ, nhường phòng cho cô ấy. Vào mùa dịch, cô “cố thủ” trong phòng, chín giờ sáng dậy mở tủ lạnh tìm đồ ăn rồi vào phòng “cày phim” chờ ăn trưa, tối.

Ngày nào cũng như ngày nào, tôi bận rộn chân tay, khi tôi nhờ Thủy nấu cho tôi ăn thì cô ấy nói không nấu cho hợp khẩu vị của gia đình tôi. Thế là cơm nước mẹ tránh không nấu, nhà cửa giấu không dọn, đến chơi với cháu cũng ngại.

Tôi bảo chồng nhắc nhở. Chồng nói Thủy mới sinh nên còn ngốc, từ từ rồi sẽ hiểu.

'Xử' chị dâu dại dột

Đời nhà ai, bà ấy không ngó ngàng gì đến gia đình, nhưng khi tôi phải đi chơi, hay đi chợ cho mấy đứa hàng xóm F1, F0, bà ấy vất vả bảo tôi đừng mang bệnh vào người.

Đến nước này, tôi không thể chịu đựng được nữa, tôi bảo cô ấy bớt lên mạng xã hội và đắm chìm trong những mối quan hệ trên phim. Nhìn ra đường. Có bao nhiêu người đã không được về nhà trong vài tháng. Nếu tất cả mọi người đều giống như cô ấy, ai sẽ chống lại bệnh dịch và giúp đỡ những người gặp khó khăn?

Giờ chỉ có vậy thôi, một lần chồng kêu tôi nghe điện thoại, cuộc gọi bằng Zalo nên tôi vô tình thấy Thủy đang chat với chồng về Xuân vừa xinh vừa hiền.

Tôi kéo chồng vào phòng và hỏi thẳng. Chồng cô không giấu giếm cho biết anh và Xuân quen nhau, nhưng không hề yêu nhau. Hôm đó thấy Xuân ăn mặc hở hang, nay mai đi với người này nên không có ý định gì. Bây giờ thấy Xuân liên lạc, anh ta lịch sự trả lời vài câu rồi im lặng.

Suy đi tính lại hai ngày, tôi không biết phải “đối phó” với cô em dâu vừa ngu vừa lười này như thế nào. Tôi kéo chồng vào cuộc, để anh không bao dung, chiều chuộng em gái nữa.

Tôi gọi Thủy ra nhặt rau, cô ấy có vẻ khó chịu. Tôi cười nói: “Em và chị nấu cơm đi, ai biết bữa cuối cùng nấu rồi ăn cùng nhau.”

“Anh đi đâu vậy?”, Thủy có vẻ giật mình.

“Mẹ con tôi có lẽ sẽ sớm ra khỏi đây. Em tôi có người bạn mới, hôm trước mua điện thoại mới, hôm qua đặt mua túi mấy triệu, chắc là để tặng người kia ”, tôi nói.

Tôi thấy Thủy đờ người ra, nhặt xong mớ rau thì lấy cớ đi tắm, vào phòng ôm điện thoại hồi lâu.

Không biết Thủy có gọi điện cho Xuân để “xác minh” hay không, nhưng nếu có thì Xuân một mực chối tội, cô ta sẽ nghĩ Xuân nói dối nên sẽ nghi ngờ. Liên minh của họ sẽ bị phá vỡ.

Chồng tôi cũng hợp nhau lắm, khi hai vợ chồng ở trong phòng, anh ấy thường bật nhạc rất to. Chúng tôi ít nói chuyện trước mặt Thủy, khi có cuộc điện thoại, anh ấy thường “lén” ra ban công để nghe. Tôi thấy Thủy hay nhìn anh trai, khi tôi rửa bát, cô ấy cũng lôi anh vào phòng lớn nhỏ…

Mấy hôm nay Thủy không động tĩnh gì, tưởng thất bại nhưng khi chuẩn bị nấu cơm thì thấy khay thịt đã rã đông, rau muống ngâm trong bát, Tôi cười nhẹ.

Không ngờ Thủy sẽ thích tôi ngay, chị dâu em dâu khó tránh khỏi va chạm với nhau, nhưng tôi đã có ý định chân thành ngay từ đầu, tôi không tin Thủy không nhận ra. nó.

Theo Phụ nữ TP.

Cuộc điện thoại của chị dâu khiến tôi nghẹn ngào

Cuộc điện thoại của chị dâu khiến tôi nghẹn ngào

“Ngày nào cũng ăn cơm ba bữa nhưng chị ấy vẫn nói với hàng xóm là bạn không cho cơm ăn, bỏ đói”, chị dâu nói với giọng đầy bức xúc.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/xu-ly-co-em-chong-kho-khao-782998.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button