Kinh Doanh

Xử lý nghiêm ngân hàng ‘ép’ khách hàng mua các loại bảo hiểm


Theo phản ánh của Hiệp hội xí nghiệpHiệp hội Doanh nghiệp Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp địa phương, khi doanh nghiệp muốn vay vốn phải mua bảo hiểm vừa được ngân hàng xem xét cho vay. Việc làm này làm tăng chi phí cho doanh nghiệp, càng gây khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh chi phí đầu vào có xu hướng tăng, cũng như không đúng với tinh thần cải cách hành chính của ngành ngân hàng.

Xử lý nghiêm ngân hàng 'ép' khách hàng mua bảo hiểm - Ảnh 1

Ngân hàng rà soát “muốn vay phải mua bảo hiểm”

Vì vậy, NHNN chi nhánh TP.HCM yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của NHNN về hoạt động của NHNN Việt Nam. việc kinh doanh, đại lý bảo hiểm. Rà soát toàn hệ thống, xử lý nghiêm các trường hợp “ép” khách hàng mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng, đảm bảo phê duyệt hồ sơ và giải ngân.

\N

Ngoài ra, NH tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để xử lý thủ tục nhanh chóng, thuận tiện nhằm giảm chi phí giao dịch cho khách hàng; sử dụng hiệu quả nguồn vốn, ổn định lãi suất vốn vay nhằm chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp; tập trung vốn cho sản xuất kinh doanh, kiểm soát chất lượng tín dụng an toàn, hiệu quả… Đồng thời, tuân thủ các quy định về lãi suất, tỷ giá, đặc biệt là quản lý ngoại hối cuối năm, nhất là hoạt động chuyển tiền xuyên biên giới, kinh doanh ngoại tệ , thanh toán và thu đổi ngoại tệ…

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button