Tin Tức

Xử lý nghiêm phòng khám từ chối bệnh nhân dẫn đến tử vong ở Bình Dương


TPO – Ngày 20/8, PGS.TS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã vào Bình Dương làm việc với ngành y tế địa phương về vụ việc liên quan đến “cơ sở” tố. Nhân viên y tế nhất quyết không nhận khiến bệnh nhân về phòng trọ, tử vong sau đó ”.

Ông Khuê cho biết về sự việc này, ngay sau khi nhận được phản ánh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi ngành y tế Bình Dương yêu cầu kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu và xử lý nghiêm nếu có sai phạm. xúc phạm.

Trước đó, bà T.K (50 tuổi, quê Cà Mau) đau tức ngực, khó thở nên được người thân đưa đến Phòng khám Đa khoa Phúc Khang An (Thuận Giao, Thuận An) nhưng không được bảo vệ và cho đi khám. phòng cấp cứu. ở nơi khác, dẫn đến việc bà K tử vong trên đường. Tương tự, ông N.Đ (57 tuổi) có tiền sử cao huyết áp, có dấu hiệu đột quỵ. Anh D ốm nặng, khó thở, nôn ói nên được gia đình đưa đến Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc (TP Dĩ An, Bình Dương). Tuy nhiên, phòng khám này cho rằng bệnh của anh Đ quá nặng nên chuyển đi nơi khác. Không được nhận đi nơi khác nên anh Đ đã chết.

PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bình Dương thu giữ ngay giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của hai cơ sở trên. Đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thực hiện tạm dừng hoạt động. Để nhanh chóng làm rõ các hành vi vi phạm (nếu có). Cá nhân nào sai, khâu nào phải xử lý ngay.

Hiện cơ quan công an và thanh tra y tế đang hoàn tất công tác giám định, điều tra. Trong thời gian chờ kết quả, tạm dừng hoạt động và chấn chỉnh khâu cấp cứu của các phòng khám này. Làm rõ trách nhiệm cá nhân và tập thể. Ngành y tế Bình Dương cũng đã nhiều lần cảnh báo, yêu cầu tất cả các cơ sở phải túc trực 24/24 theo đúng giấy phép để đăng ký khám chữa bệnh. Không được từ chối bệnh nhân, nếu sai sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

“Chúng tôi cũng đánh giá cao việc tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng làm rõ sự việc đáng tiếc này”, ông Khuê nói và thông tin với Bộ Y tế, hiện Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao Cục Quản lý khám chữa bệnh cùng ngành Y tế Bình Dương cùng đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện các chỉ đạo của Bộ Y tế về đảm bảo khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Đồng thời, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Thanh tra Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm điểm, nếu cần thiết sẽ xử lý, xử phạt vi phạm và có thể đình chỉ hoạt động, rút ​​giấy phép hoạt động nếu cần thiết. nghiệp vụ của cơ sở y tế để xảy ra vi phạm.

Theo PGS. PGS.TS Lương Ngọc Khuê để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các địa phương huy động mọi phương tiện. Khám chữa bệnh của Nhà nước và tư nhân sẵn sàng tham gia phòng chống dịch.

Giao các bệnh viện là cơ sở chuyên khoa tiếp nhận và điều trị COVID-19, đồng thời giao nhiệm vụ cho tất cả các cơ sở còn lại sẵn sàng dành ít nhất 40% giường bệnh để thu dung, quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi có dịch. lan rộng và trong tình trạng địa phương (tỉnh, thành phố) trở thành khu vực “Nguy cơ rủi ro rất cao”.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tăng cường, tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống COVID-19, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo duy trì phòng chống đại dịch COVID-19. Khám bệnh, chữa bệnh định kỳ của ít nhất 50% bệnh viện tuyến tỉnh và 50% bệnh viện tuyến huyện để thu dung, điều trị các ca cấp tính và quản lý, điều trị các ca mãn tính của các bệnh viện bị ảnh hưởng. phong tỏa hoặc bệnh viện được huy động đến nơi để điều trị COVID-19.

“Các cơ sở khám bệnh của Nhà nước và tư nhân tuyệt đối không từ chối tiếp nhận người bệnh cấp cứu, bệnh nhân nặng, bệnh nặng vào khám, điều trị, kể cả bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm COVID-19. PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết.

Theo Cục trưởng Lương Ngọc Khuê, hiện nay, theo báo cáo của các đơn vị gửi Bộ Y tế cho thấy, các cơ sở y tế đã cố gắng hết sức, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng, có nơi, có nơi để xảy ra chuyện đáng tiếc như Bình Dương. đã xảy ra.

Hà Minh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button