Tin Tức

Xuân tại bệnh viện dã chiến

Tối ngày 31-1 (29 tháng Chạp) tại Bệnh viện dã chiến tầng 3 số 16 (BVDC số 16), trong không khí thân mật và vui tươi, các bác sĩ (BS), điều dưỡng (ĐD) và các tình nguyện viên (TNV) cùng đi. vượt qua những khoảnh khắc cuối cùng của một năm 2021 khó khăn và nói lời chào Mừng Tết Nhâm Dần 2022.

Giao thừa tại Bệnh viện dã chiến số 16

Cùng với nhiều lãnh đạo khác của BVDC số 16 đến chung vui Tết Nguyên đán 2022 với cán bộ y tế, bác sĩ Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc BVDC số 16 đã gửi lời cảm ơn đến các cán bộ y tế BVĐK. Bàn TP.HCM.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Gặp gỡ thân mật đêm giao thừa tại BVDC số 16

Bác sĩ Hải cho biết, không chỉ bác sĩ, điều dưỡng mà lực lượng dân quân, tình nguyện viên cũng như các thành viên trong gia đình BVDC số 16. “Năm 2021 còn rất nhiều khó khăn cần phải vượt qua. Chúng ta chuẩn bị bước sang năm mới, đây cũng là thời khắc thiêng liêng, thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới, chúng ta có nhiều ước muốn và kỳ vọng khi bước sang năm 2022. Tết Nhâm Dần 2022chúc toàn thể cán bộ, nhân viên BVDC số 16 luôn mạnh khỏe, dũng mãnh như mãnh hổ, chiến thắng Covid-19 trong thời gian sắp tới ”, bác sĩ Hải chia sẻ.

Bác sĩ Hải hy vọng khi hoàn thành nhiệm vụ, BVDC số 16 sẽ không còn nữa. Đó cũng là mong muốn của mọi người. Tuy nhiên, tôi mong mọi người hãy giữ những kỷ niệm đẹp về BVDC số 16 và dù đến từ bệnh viện nào thì tất cả đều là thành viên của đại gia đình BVDC số 16.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 2

Các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên trong buổi gặp mặt đêm giao thừa

Kể về những kỷ niệm khi trực Tết, chị Nguyễn Ngọc Hạnh (phụ trách hậu cần BVDC số 16) cho biết: “Năm 2019 là năm đầu tiên tôi trực Tết, năm nay là lần thứ 3 tôi trực Tết, góp phần. lên ngôi. Ngôi nhà thứ hai của mình, được đóng góp công sức cứu chữa bệnh nhân là một niềm tự hào đối với tôi. Mặc dù mỗi lần nhớ nhà tôi đều cảm thấy day dứt, nhưng vì công việc và nghĩa vụ, tôi phải cố gắng hết sức mình ”.

Bác sĩ Xuân Nương (Bệnh viện Hùng Vương) chia sẻ, đã trực 2 lần đêm. “Dù xa quê nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo BVDC 16, bữa cơm ấm cúng đêm 30 Tết khiến tôi như đang ở nhà vậy”, bác sĩ Nương chia sẻ.

Bác sĩ Lâm Công Minh (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) cũng chia sẻ, đây là năm thứ 3 trực đêm 30 Tết, “nếu đêm 30 Tết tôi không trực thì mùng 1 tôi trực. số tôi đã như vậy rồi ”, BS Minh vui mừng nói.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 3

Nhân viên y tế nhận tiền Tết từ lãnh đạo BVĐK số 16

Nhớ năm đầu tiên trực tại bệnh viện, tôi còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, lãnh đạo nên mọi việc suôn sẻ, bác sĩ Minh tâm sự: “Đến hôm nay, tôi cũng muốn như vậy, mong các anh chị và các bạn đồng nghiệp. chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ ”.

Tổ chức Tết cho bệnh nhân Covid-19

Trong đêm giao thừa, cán bộ y tế BVDC số 16 đã tổ chức chúc Tết và tặng quà cho các cụ. Bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại đây.

\n

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 4

BVDC số 16 tổ chức chúc Tết và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây

Là một tình nguyện viên tại BVDC số 16, anh Lê Minh Thông cảm ơn sự chia sẻ của các bác sĩ, y tá khi những tình nguyện viên tôn giáo như anh làm việc tại bệnh viện. Đến BVDC số 16, anh Thông cảm thấy quên mình khi được các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Thông chia sẻ, nhìn thấy sự tận tình khi các anh chị chăm sóc bệnh nhân đã thôi thúc anh và các tình nguyện viên khác luôn nỗ lực hết mình để chăm sóc bệnh nhân.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 5

Biểu diễn văn nghệ do các tình nguyện viên tôn giáo biểu diễn

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại BVDC số 16, Đại úy Nguyễn Trường An đại diện Ban chỉ huy TP. Quân sự Q.7 cho biết: “Đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân việt namNgày Tết là chuyện hết sức bình thường. Mọi lúc, kể cả ngày lễ, Tết đều túc trực nhưng được đồng hành cùng quân y trên tuyến đầu chống dịch là niềm vinh dự và tự hào ”.

“Hy vọng năm 2022, những thành công mới, chiến công mới và dịch bệnh Covid-19 sẽ không còn, công việc trở lại bình thường và được đoàn tụ với gia đình”, Đại úy Nguyễn Trường An nói.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 6

Các chiến sĩ dân quân làm nhiệm vụ đêm giao thừa thắp hương trước bàn thờ Tổ quốc ở BVDC Số

Bác sĩ Trương Thị Nga (Bệnh viện Nhân dân Gia Định) chia sẻ: “Hai năm nay, tôi tham gia chống dịch với bao lo lắng, niềm vui, lo cho mình vất vả thì không ai lo cho con mình, nhưng tôi mừng vì đã góp sức mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ mong dịch sớm chấm dứt để cuộc sống trở lại bình thường ”.

Là một trong 32 tình nguyện viên dòng Đa Minh Gò Vấp, chị Seur Maria Nguyễn Thị Nguyệt đã chia sẻ với Thiếu niên về quyết tâm chống lại dịch bệnh của họ. Chị Seur Nguyệt cho biết chị đã tham gia chống dịch từ tháng 7, 8, 9, 2021. Lần này, vào dịp Tết, khi các bác sĩ và y tá làm việc hăng say, 32 thành viên của các nữ tu Dòng Đa Minh Gò Vấp đã quyết định không. . Vào dịp Tết, chị đăng ký tham gia BVDC với tư cách tình nguyện viên, chia sẻ công việc với các nhân viên y tế BVDC số 16.

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 7

Buổi biểu diễn văn nghệ đặc biệt đã được tổ chức bên giường bệnh vào đêm giao thừa để động viên các bệnh nhân

Tết Nhâm Dần 2022: Khai xuân tại bệnh viện dã chiến - ảnh 8

Tình nguyện viên tôn giáo tại BVDC số 16

“Chúng tôi không có chuyên môn về y tế nên chỉ giúp dọn dẹp phòng ốc, chăm sóc, động viên bệnh nhân và cầu nguyện cho bệnh nhân mau khỏi. Vừa rồi tôi và chị gái đi chúc Tết bệnh nhân rất vui, hát và đánh đàn cho họ nghe, nhiều bệnh nhân tâm sự Tết ở BVDC buồn lắm, không liên lạc được với người nhà hoặc người nhà không vào thăm được. Những lời động viên, những món quà nhỏ cùng chút gia tài, họ càng vui và phấn khởi hơn ”, chị Maria Nguyễn Thị Nguyệt chia sẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/tet-nguyen-dan-nham-dan-2022-xuan-tai-benh-vien-da-chien-post1426331.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button