Tin Tức

Xuất hiện 1 ca mắc mới Covid-19, Bắc Giang ra văn bản hoả tốc

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản khẩn về việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch sau khi tỉnh này phát hiện 1 trường hợp mắc bệnh F0 vào ngày 18/8.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 tỉnh, đến 5 giờ 00 phút ngày 18/8/2021, trên địa bàn tỉnh phát sinh thêm một ca bệnh mới (ca F0). Đến nay, tổng số ca F0 trên địa bàn tỉnh là 5.780 ca.

Trường hợp mới là Th.TL sinh năm 1996, trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, truy tìm, lập danh sách những người tiếp xúc gần, ra quyết định cách ly và chỉ định lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người tiếp xúc gần gũi với người nhiễm bệnh.

Xuất hiện trường hợp mới Covid-19, Bắc Giang ra văn bản khẩn
Người dân Lục Ngạn lập rào chắn, rào bảo vệ đồi vải thiều khỏi dịch Covid-19

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 5.772 bệnh nhân Covid-19 ra viện; 7 bệnh nhân nằm lại cơ sở điều trị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Hiện có 1.070 người đang được cách ly tập trung.

Các đơn vị, địa phương đã tiêm 718 liều vắc xin Covid-19 trong một ngày. Đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được 370.195 liều vắc xin. Trong đó, tiêm cho công nhân lao động: 146.396 liều; công nhân cụm công nghiệp: 85.810 liều; đối tượng theo Nghị quyết 21 / NQ-CP: 132.387 liều; người trên 65 tuổi / bệnh mãn tính: 3.729 liều; Các đối tượng khác: 2.383 liều.

Ngày 18/8, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản khẩn về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Bắc Giang cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tại một số tỉnh, thành phố giáp ranh với Bắc Giang, số ca mắc F0 phát sinh trong cộng đồng vẫn chưa được kiểm soát, nguy cơ bùng phát thành dịch. Tỉnh rất cao, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể: yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị mình. Hạn chế tối đa các cuộc hội họp, tụ tập đông người không cần thiết từ tỉnh đến cơ sở, tăng cường họp trực tuyến; đình chỉ đại hội của các hội, đoàn thể.

Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, khu vui chơi, giải trí, hoạt động thể dục trong nhà, ngoài trời và du lịch trong nước. Không được tụ tập quá 10 người trở lên ngoài trụ sở, trường học, bệnh viện; Yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa những người ở nơi công cộng.

Yêu cầu mọi người tuân thủ nghiêm túc quy định 5K, đặc biệt phải đeo khẩu trang ngay khi ra khỏi nhà, nơi công cộng. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương tăng cường quản lý các trường hợp sốt, ho tại cộng đồng; khẩn trương rà soát và áp dụng ngay các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình cụ thể tại địa phương. Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho nhân viên y tế.

Tiếp tục rà soát, nắm chắc đối tượng từ các tỉnh, thành phố khác đến từ Bắc Giang, nhất là các địa phương có dịch để xử trí kịp thời, phù hợp theo quy định.

Đối với các địa phương có ca bệnh nghi nhiễm khuẩn Covid-19 không rõ nguồn lây và các đối tượng liên quan đến ca bệnh nghi ngờ: Tiến hành truy tìm nhanh chóng, triệt để, cách ly nghiêm ngặt theo Công văn số 03 / CĐ-UBND ngày 07/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh; khẩn trương khoanh vùng địa bàn rộng, tập trung xét nghiệm, sàng lọc để phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn, các khu vực có trường hợp nghi vấn phải thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt theo quy định.

>>> Cập nhật Tình huống Covid-19 Muộn nhất

Bắc Ninh cảnh báo dịch cao, Bắc Giang vội vàng ra công văn hỏa tốc

Bắc Ninh cảnh báo dịch cao, Bắc Giang vội vàng ra công văn hỏa tốc

Tỉnh Bắc Giang vừa có công văn khẩn về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh ngay sau khi tỉnh Bắc Ninh có thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Kiên Trung

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xuat-hien-1-ca-mac-moi-covid-19-bac-giang-ra-van-ban-hoa-toc-767207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button